Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines มก. จับมือ ธ.ก.ส. สร้างชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง
มก. จับมือ ธ.ก.ส. สร้างชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง PDF Print E-mail
Monday, 12 July 2010 16:01

ธ.ก.ส.ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดทำโครงการเสริมสร้างศักยภาพและความเข้มแข็งของชุมชนตามแนวทางปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ทั้งด้านการวิจัยและพัฒนาชุมชน การพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชนบทให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยผ่านศูนย์การเรียนรู้เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจพอเพียงต้นแบบ ธ.ก.ส.  การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ OTOP และการร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

วันนี้ ( 9 กรกฎาคม 2553 ) ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)สำนักงานใหญ่ รศ.ดร. วิโรจ อิ่มพิทักษ์ กรรมการ ธ.ก.ส. เป็นประธานในพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือเพื่อเสริมสร้างชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง ระหว่าง นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการ ธ.ก.ส. และ รศ.ดร. วุฒิชัย กปิลกาญจน์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ( มก.)หลังเสร็จสิ้นพิธีลงนาม นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการ ธ.ก.ส. กล่าวว่าการลงนามข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ มก. และ ธ.ก.ส. จะดำเนินงานร่วมกันเป็นระยะเวลา 5 ปี ในกิจกรรมหลัก 8 ด้าน  คือ 1. การวิจัยและพัฒนา 2.การพัฒนาชุมชนและคุณภาพชีวิตของประชาชนในชนบทให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นผ่านศูนย์การเรียนรู้เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจพอเพียงต้นแบบ ธ.ก.ส. 3. การพัฒนาคุณภาพและการบรรจุของผลิตภัณฑ์ในโครงการ 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ทั่วประเทศ   4.การส่งเสริมและสนับสนุนนิสิตและบัณฑิต มก. ฝึกปฏิบัติงานและเข้าสู่อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร 5.การส่งเสริมและสนับสนุน ธ.ก.ส. ให้เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้และพัฒนาการเรียนรู้ของพนักงาน ธ.ก.ส. และเกษตรลูกค้า ธ.ก.ส.  6.การสนับสนุนและพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของ ธ.ก.ส. 7.การพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ผลผลิตทางการเกษตรและการตลาดของเกษตรกรลูกค้าธ.ก.ส.และ 8.การพัฒนาความรับผิดชอบด้านทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมและสังคม

นอกจากกิจกรรมหลักทั้ง 8 ด้านแล้ว มก.และ ธ.ก.ส. ยังได้ตกลงให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรมนิทรรศการวิชาการเพื่อเป็นการบริการสังคมโดยเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการแก่องค์กร หน่วยงาน บริษัทและชุมชน  ความร่วมมือในครั้งนี้ มก.จะเป็นผู้สนับสนุนคณาจารย์ บุคลากร และนิสิต อุปกรณ์การวิจัย สถานที่ทำการวิจัย การทดสอบ สาธิต ส่งเสริม ฝึกอบรม โดย ธ.ก.ส. จะเป็นผู้สนับสนุนเงินทุนตามความเหมาะสม รวมทั้งเป็นผู้เชื่อมโยงองค์ความรู้ที่มีอยู่มากมายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ลงไปสู่ภาคชนบท ทั้งนี้เพื่อเพิ่มคุณภาพการผลิต เพิ่มรายได้และพัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรซึ่งเป็นฐานรากสำคัญของประเทศ



Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1032
mod_vvisit_counterAll days1032

We have: 1028 guests online
Your IP: 216.73.216.147
Mozilla 5.0, 
Today: May 17, 2026

6072160