Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines สรุปข่าวหนังสือพิมพ์มติชน
สรุปข่าวหนังสือพิมพ์มติชน PDF Print E-mail
Thursday, 05 August 2010 08:51

3ค่ายฮัลโหลคิดค่าโทร.แพงเกินจริง'ทีดีอาร์ไอ'เผยฟันกำไร2.7หมื่นล้าน/ปีจี้กทช.เอาจริง-ยุคนใช้มือถือฟ้องศาล
'ทีดีอาร์ไอ'จวก 3 ค่ายฮัลโหลคิดค่าโทร.แพงเกินจริง ฟันกำไรต่อปี 2.7 หมื่นล้าน เผยต้นเหตุ กทช.กำหนดไอซีไม่สะท้อนต้นทุน'สมเกียรติ'แนะลูกค้าฟ้องศาลปกครอง สบท.บอกไทยไม่ถูกในโลกอย่างที่คุย  จี้ให้จัดการเอกชนทำตามประกาศออนเน็ต-ออฟเน็ต

'พรทิวา'ฟื้นตั้งบริษัทค้าข้าวใช้เวทีเออีเอ็มจีบญวนร่วมมือ
นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน (เออีเอ็ม) ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 20-27 สิงหาคมนี้ จะหารือกับรัฐมนตรีพาณิชย์ของเวียดนามถึงแนวคิดความร่วมมือในการค้าข้าวอาเซียน ซึ่งรัฐมนตรีของลาวและกัมพูชาเสนอให้ไทยและเวียดนามนำร่องความร่วมมือดังกล่าว 'แนวคิดตั้งบริษัทร่วมมือการค้าข้าวเพื่อเป็นแกนกลางให้ราคาข้าวมีเสถียรภาพ ไทยได้เสนอตั้งแต่การประชุมเออีเอ็มที่กรุงเทพฯ เมื่อปีก่อน แต่ไม่คืบหน้า เพราะหลายประเทศติดปัญหาเรื่องคลังจัดเก็บข้าวและโรงสีไม่เพียงพอ'

'โสภณ'ส่ง7ข้อการบินไทยแจงทั้งจัดตั้ง'ไทยไทเกอร์'-ปัญหา'นกแอร์'ย้ำ'ปิยสวัสดิ์'รับผิดชอบหากผิดพลาด
นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ได้หารือกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีถึงการจัดตั้งสายการบินไทย ไทเกอร์ แอร์เวย์สของการบินไทย ที่ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง(เอ็มโอยู) แล้วเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมาซึ่งตนไม่ทราบรายละเอียดเพราะนายปิยสวัสดิ์อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่การบินไทย รายงานด้วยวาจาว่า จำเป็นต้องพัฒนาการให้บริการเชิงพาณิชย์เพื่อให้การบินไทยเป็นสายการบินระดับพรีเมียม ทั้งนี้กระทรวงได้ทำหนังสือถึงการบินไทยสอบถามในประเด็นต่างๆ ได้แก่ 1.การดำเนินการดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อคนไทยในการเดินทางทางอากาศหรือไม่ 2.การบินไทยร่วมทุนทั้งสายการบินนกแอร์ และไทย ไทเกอร์ แอร์เวย์สซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำเช่นเดียวกัน จะเกิดการแข่งขันระหว่างกันหรือไม่ และมีผลกระทบต่อนกแอร์อย่างไร

เชื่อขัดแย้งเพื่อนบ้านไม่กระทบค้าชายแดน
เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาหัวข้อ 'ความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย ก้าวไกลไปกับ AFTA'ภายในงาน 'DFT 68 ปี สู่ความเป็นเลิศ เปิดแนวรุก บุกตลาด AFTA' จัดโดยกรมการค้าต่างประเทศว่า การเปิดเขตการค้าเสรีอาเซียน(อาฟต้า) เป็นบทบาทและหัวใจสำคัญของการขยายการส่งออกและเศรษฐกิจของไทยอย่างมีเสถียรภาพและเข้มแข็ง ซึ่งแม้จะเจอปัญหาวุ่นวายทางการเมืองที่ผ่านมา แต่การส่งออกครึ่งปีแรกยังขยายตัวได้ 36.6% มีมูลค่า 93,066 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยอาเซียนกลายเป็นคู่ค้าสำคัญอันดับหนึ่งของไทย มีสัดส่วน 23% ของการส่งออกทั้งหมด แต่ประชาชนยังกังวลต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น อาจทำให้มีการนำเข้าสินค้ามากขึ้นจนกระทบราคาผลผลิตในประเทศเป็นต้น รัฐบาลจึงสั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมออกระเบียบป้องกันและมาตรการช่วยเหลือ รวมถึงสนับสนุนการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศอาเซียน ผ่านโครงการไทยเข้มแข็ง เช่น พัฒนาสร้างระบบโลจิสติกส์เพื่อเชื่อมโยงการค้าภายในภูมิภาค และกระตุ้นการค้าชายแดน 'รัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหาเพื่อไม่ให้การเมืองกับประเทศเพื่อนบ้านมากระทบการค้าชายแดน'

อุตฯเล็งแก้ปัญหา'น้ำตาล'ศึกษาปรับโครงสร้างทั้งระบบ
นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สอน.) หารือกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) หาแนวทางดำเนินการเรื่องการหักเงิน 5 บาทเข้ากองทุนอ้อยและน้ำตาลทราย (กท.) เพื่อชำระหนี้ให้ ธ.ก.ส.เร็วขึ้นจากสัญญาชำระหนี้กำหนดถึงกลางปีหน้า เพราะไม่ต้องการให้เกษตรกรเสียประโยชน์จากภาระดอกเบี้ย คาดว่าภายใน 2-3 เดือน น่าจะหารือและกำหนดแนวทางร่วมกันจนได้ข้อยุติ และมีความเป็นไปได้ว่าเวลาการใช้หนี้อาจเสร็จสิ้นในช่วงต้นปีหน้า

คงแว็ต7%ไม่กระทบแผนปรับโครงสร้างภาษีสศค.บอกเป็นนัยมนุษย์เงินเดือนเสียเท่าเดิม
นายสาธิต รังคสิริ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยถึงการคงอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม (แว็ต) ในอัตรา7% อีก 2 ปี ถึงเดือนกันยายน 2555 ว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับการปรับโครงสร้างภาษีที่กระทรวงการคลังกำลังเร่งพิจารณาอยู่โดยแนวทางที่ สศค.จะเสนอให้รัฐมนตรีตัดสินใจมีหลายรูปแบบ ทั้งแนวทางไม่เพิ่มสาธิต รังคสิริ แว็ตและแนวทางที่เพิ่มแว็ต

สอบโยงระเบิด'บิ๊กซี-รางน้ำ'รวบ'โก้-เสก' จับตามหมายคดีเก่า 'ซุกระเบิด' พันการ์ดชุดดำ-ซัดทอด 'บังไว' อัยการส่อฟ้องไม่ทัน 'ก่อการร้าย'
'ตร.-ดีเอสไอ' รวบ 2 ผู้ต้องหาคดีซุกบึ้ม สอบโยงระเบิดหน้าห้างบิ๊กซี ซอยรางน้ำ บ้านประธาน กกต. อดีตทหารสารภาพของ'บังไว'แกนนำฝากไว้เผยมีการ์ดชุดดำฝึกใช้ยางแช่น้ำมันมัดระเบิดถอดสลัก

พร้อมถก 'ฮุนเซน' ถ้า 'มาร์ค' สั่ง 'สุเทพ'อาสา นายกฯ เขมรไม่ห่วงชายแดนอ้างผู้นำทหาร2ปท.หารือแล้ว'อดุล'ชี้'สุวิทย์'พ่ายพระวิหาร
'อภิสิทธิ์' เผยที่ปรึกษากษัตริย์กัมพูชาส่ง จ.ม.ให้จริง รับหากใช้'พระวิหาร'เป็นสัญลักษณ์ปรองดองได้จะดี เปิด'ช่อง 11'เวทีรับฟังความเห็น 'สุเทพ'ยินดีบินคุย'ฮุน เซน' รอนายกฯ สั่ง

'เฉลิม'ปูดใช้งบท้องถิ่นล่อส.ส.รับ 30 ล้าน 'บุญจง' ปัดใช้เงินดูดเข้า'ภท.'ชทพ.ปลดล็อคจับมือทุกพรรค
'เฉลิม' ปูดใช้เงินท้องถิ่น 20-30 ล้านล่อ ส.ส.เข้าพรรค 'ภูมิใจไทย'ปัดทุ่มซื้อตัว อ้างสมัครใจซบ 'สุวัจน์' เชื่อพรรคเล็กยังมีราคา

รมช.เกษตรขอเพิ่ม 4 พันล.ช่วย'ชาวสวนยาง'มือใหม่
รมช.เกษตรฯ เตรียมขอเพิ่มงบฯ ปลูกยางพาราเฟส 2 จาก 3.9 พันล้าน เป็น 8 พันล้าน อ้างปรับเงื่อนไขแจกปุ๋ยฟรีจาก 3 ปีเป็น 7 ปีพร้อมช่วยค่าแรงช่วงเพาะปลูกให้เกษตรกรยากจน ดันเข้า ครม.อีกครั้ง เล็งใช้เงินกู้จาก ธ.ก.ส.

'กก.3 ฝ่าย'ถกนัดแรก 7 ส.ค.สมาพันธ์แพทย์ผุด'คบส.'สู้
'จุรินทร์' เซ็นตั้ง กก.3 ฝ่ายแล้ว ถกนัดแรก 7 ส.ค. ขอเวลา 2 สัปดาห์ได้ข้อยุติ สมาพันธ์แพทย์ฯขอถอนตัวอ้างถูกโจมตี ดึงบุคลากรสาธารณสุขร่วมผุด'คบส.'สู้ผู้พิพากษาดึงคู่ความคดี 31 ล้านมาไกล่เกลี่ย แนะเยียวยาตามหลักมนุษยธรรม ชี้คนร่าง กม.คุ้มครองคนไข้เจตนาดี แต่หมอก็พลาดได้

หึ่งพิษการเมืองเอี่ยว'ปปช.'ชุดใหญ่ยังนิ่งไม่สั่งลุยสอบเขาแพง
ป.ป.ช.ชุดใหญ่ยังนิ่ง ไม่สั่งสอบที่ดินเขาแพง เผยใช้เวลาพิสูจน์ไม่เกิน 4 สัปดาห์ได้ข้อสรุปแน่ ชี้ ส.ค.1 ออกเอกสารสิทธิต่างตำบลน่าสงสัยเป็น 'ส.ค.บิน' หากได้พื้นที่เกินมีโอกาสเป็น 'ส.ค.บวม'

ศาลรธน.ไม่รับชี้ 'พรบ.'ตรวจเงินฯ 'เรืองไกร'ให้ปปช.สอบ 'จารุวรรณ'
ประชุมสภานัดแรกถกวุ่นร่าง พ.ร.บ.ตรวจเงินแผ่นดินหลังวุฒิสภาเห็นชอบไม่ถึงกึ่งหนึ่ง ขณะที่ศาล รธน.ก็ไม่รับวินิจฉัย ฝ่ายค้านชี้ไม่มีกระบวนการรองรับให้สภาผู้แทนราษฎรลงมติรับรอง ทำให้การสรรหาค้างเติ่ง 'เรืองไกร' ยื่น ป.ป.ช.สอบ 'จารุวรรณ'

ที่มา หนังสือพิมพ์มติชน                

Written by :
พิราบขาว
 

Comments

avatar Angelika
0
 
 
Definitely imagine that which you stated.
Your favorite reason appeared to be on the internet the simplest factor to be aware of.
I say to you, I definitely get annoyed even as folks think
about issues that they plainly do not recognize about.

You controlled to hit the nail upon the highest as smartly as outlined out the whole thing with no need side effect , other folks can take a signal.

Will likely be again to get more. Thank you

Look into my site paid surveys (http://paidsurveysb.tripod.com" rel="nofollow" target="_blank">http://paidsurveysb.tripod.com)
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday11563
mod_vvisit_counterYesterday35811
mod_vvisit_counterAll days63787755

We have: 359 guests online
Your IP: 54.167.155.147
 , 
Today: May 25, 2015

5066808