Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines ดัชนีดาวโจนส์ปิดพุ่งขึ้น347.51จุด
ดัชนีดาวโจนส์ปิดพุ่งขึ้น347.51จุด PDF Print E-mail
Saturday, 24 February 2018 10:37

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) พุ่งขึ้น 347.51 จุด หรือ 1.39% ปิดที่ 25,309.99 จุด ดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้น 43.34 จุด หรือ 1.60% ปิดที่ 2,747.30 จุด ดัชนี Nasdaq ทะยาน 127.31 จุด หรือ 1.77% ปิดที่ 7,337.39 จุด โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนตัวของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ

ตลอดสัปดาห์ ดัชนีดาวโจนส์บวก 0.4% ดัชนี  S&P 500 เพิ่มขึ้น 0.6% ดัชนี Nasdaq ทะยาน 1.4%

ตลาดหุ้นนิวยอร์กได้รับปัจจัยหนุนจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่ชะลอตัวลงเมื่อคืนนี้ หลังจากนายเจมส์ บุลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ แสดงความเห็นว่า เฟดจะต้องใช้ความระมัดระวังในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วเกินไปในปีนี้ เนื่องจากจะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ นอกจากนี้ นายบุลลาร์ดยังกล่าวว่า อัตราเงินเฟ้อสหรัฐยังคงอยู่ในระดับต่ำ และมีแนวโน้มต่ำกว่าเป้าหมาย 2% ของเฟดต่อไปอีกหลายปี

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.886% เมื่อคืนนี้ หลังจากพุ่งแตะ 2.950% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 4 ปีในวันพุธ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี ปรับตัวลงสู่ระดับ 3.171%

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่เฟดหลายรายได้กล่าวสุนทรพจน์เมื่อคืนนี้ โดยนายวิลเลียม ดัดลีย์ ประธานเฟดสาขานิวยอร์ก กล่าวว่า มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เป็นเครื่องมือกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพ โดยเป็นการโต้แย้งเหล่านักเศรษฐศาสตร์ที่มองว่ามาตรการดังกล่าวมีผลในระดับปานกลางเท่านั้น

นางลอเรตตา เมสเตอร์ ประธานเฟดสาขาคลีฟแลนด์ กล่าวว่า เฟดอาจพิจารณาปรับเปลี่ยนนโยบายภายหลังในปีนี้ ซึ่งอาจหมายถึงการเปลี่ยนเป้าหมายเงินเฟ้อซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 2%

นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโก กล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีมุมมองที่เป็นบวก ซึ่งเป็นเหตุผลที่จะทำให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป

นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตานายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ซึ่งจะกล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีต่อสภาคองเกรสสหรัฐในวันที่ 27 ก.พ. โดยจะเป็นการแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับนโยบายการเงินเป็นครั้งแรกของเขาต่อรัฐสภาสหรัฐ

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1088
mod_vvisit_counterAll days1088

We have: 1087 guests online
Your IP: 216.73.216.216
Mozilla 5.0, 
Today: Jul 01, 2025

6068944