ดัชนีฮั่งเส็งฮ่องกงปิดลดลง249.41จุด
|
|
|
|
Thursday, 21 March 2019 19:05 |
ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ ปรับตัวลดลง 249.41 จุด หรือ 0.85% ปิดวันนี้ที่ 29,071.56 จุด จากแรงขายทำกำไร หลังจากที่ปิดตลาดเช้าในแดนบวกขานรับธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้ ขณะเดียวกัน นักลงทุนยังคงจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนอย่างใกล้ชิด
ทั้งนี้ รายงานระบุว่า นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ จะเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งในสัปดาห์หน้า เพื่อเจรจากับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ขณะที่นายหลิว เหอ และคณะจะเดินทางมายังกรุงวอชิงตันในสัปดาห์แรกของเดือนเม.ย. เพื่อหารือกับคณะเจรจาการค้าของสหรัฐ
รายงานยังระบุว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายแล้ว โดยทั้งสองฝ่ายมีเป้าหมายที่จะบรรลุข้อตกลงการค้าภายในสิ้นเดือนเม.ย.
|
Comments