Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์”
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” PDF Print E-mail
Wednesday, 04 February 2026 19:51

- พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ สานต่อ ‘เกษียณมีสุข’

ประธานบอร์ด กบข. เผย คณะกรรมการฯ อนุมัติการลาออกของ “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” จากตำแหน่งเลขาธิการ กบข. พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ สานต่อ ‘เกษียณมีสุข : Freedom for Living’ คาดแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2

นายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ กบข. มีมติอนุมัติการลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการฯ กบข. ของนายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผู้อำนวยการธนาคารออมสินต่อไป ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2569

โดยคณะกรรมการ กบข. มีการหารือเรื่องการสรรหาตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนใหม่ และแต่งตั้งคณะอนุกรรมการสรรหาคัดเลือกเลขาธิการ โดยมีนายปิยวัฒน์ ศิวรักษ์ เลขาธิการ ก.พ. เป็นประธาน ซึ่งคาดว่ากระบวนการคัดเลือกเลขาธิการ กบข. คนใหม่ จะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ เพื่อสานต่อวิสัยทัศน์ “เกษียณมีสุข : Freedom For Living” ให้สมาชิกมีเงินใช้เพียงพอหลังเกษียณได้อย่างมีสุข

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday662
mod_vvisit_counterAll days662

We have: 657 guests online
Your IP: 216.73.216.26
Mozilla 5.0, 
Today: Feb 06, 2026

6055888