|
Monday, 03 June 2013 10:55 |
|
ลงต่อแต่จะเริ่มเข้าสู่จุดเสี่ยงซื้อเก็งกำไรระยะสั้น
แนวโน้มตลาด: ตลาดหุ้นยุโรปและสหรัฐฯ ปรับลดลง ความกังวลว่าเฟดจะชะลอการใช้มาตรการ QE ยังคงมีอิทธิพลเหนือการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีของสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่สูงสุดนับจาก ก.ค.50 และ PMI เขตชิคาโกที่สูงสุดในรอบ 1 ปี ซึ่งอีกนัยหนึ่งตัวเลขที่ดียิ่งทำให้ความกังวลถึงความจำเป็นที่เฟดต้องลดการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้จีนประกาศ PMI ภาคการผลิตพ.ค.ที่เพิ่มขึ้นแตะ 50.8 (จากเม.ย.ที่ 50.6) ดีกว่าตัวเลขเบื้องต้นที่ HSBC คาด ซึ่งน่าจะเป็นปัจจัยกลับมาหนุนตลาดโลกได้ ค่าเงินเยนที่แข็งค่าขึ้น จาก 103.7 สู่ 100.6 ยังมีโอกาสแข็งค่าขึ้นต่อเนื่องสู่ 98-100 เยน/เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งการแข็งค่าต่อจะอาจเริ่มจำกัด downside ของตลาดหุ้นเอเซียหรือทำให้หุ้นเอเซียดีดตัวได้ //ปัจจัยในประเทศไทย/ กลุ่มธนาคาร - หลังกนง.ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง0.25% กลุ่มธนาคารพาณิชย์อาจเริ่มประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากเพื่อขยายส่วนต่างดอกเบี้ย ซึ่งจะช่วยรักษาความสามารถในการทำกำไร ดังนั้นการลงต่อของกลุ่มธนาคารพาณิชย์อีกราว 2-3% จะเริ่มเข้าสู่จุดเสี่ยงซื้อ / ต่างชาติกลับมาซื้อ? - ทั้งนี้ตัวเลขซื้อสุทธิของนักลงทุนต่างชาติในวันศุกร์ที่ผ่านมา น่าจะเกิดจากการซื้อที่ราคาปิด (ATC:At the close) ของหุ้น TRUE HMPRO MINT ที่ได้รับพิจารณาเข้าMSCI Thailand (มีผล 3 มิ.ย.) จึงมีน้ำหนักหักล้างการขายสุทธิที่เกิดมาในช่วง 2 สัปดาห์ก่อนหน้าไม่ได้ // China PMI ภาคบริการ – เช้านี้ออกมา 54.3 จากเดือนก่อน 54.5 แต่มองตัวเลขนี้ไม่กระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อจิตวิทยาตลาด กลยุทธ์การลงทุน: คาด SET Index มีโอกาสถอยต่อเนื่องสู่โซนเสี่ยงซื้อที่ 1530-1550 ที่ได้คุยกันมาก่อนหน้า แต่จากการที่ตลาดยังคงไม่มีปัจจัยบวกใหม่ที่จะทำให้ฟื้นตัวได้อย่างจริงจัง การเข้าซื้อหรือเก็งกำไรช่วงนี้จึงยังเน้นเพียงเล่นสั้น หรือหาจังหวะทยอยสะสมเป็นรายตัวสำหรับนักลงทุนระยะกลาง-ยาว การลงต่อจะเริ่มเข้าสู่จุดเสี่ยงซื้อจึงอาจเล็งหุ้นดีที่ลดลงมาระดับหนึ่งและมีประเด็นบวกที่พาหุ้นดีดกลับได้ดี หุ้นแนะนำ GFPT EGCO THAI สำหรับนักลงทุนระยะกลาง: (เมื่อ 20 มี.ค.) ขอเสี่ยงลดน้ำหนักการลงทุนเป็นครั้งที่สองในรอบ 11 เดือน ลง 10% เหลือ 60% (ครั้งแรกเมื่อ 22 ก.พ.) ซึ่งในส่วนของการซื้อต่อยอดสะสมระยะกลาง ขอเน้นเลือกซื้อใน ADVANC AP MK TTA MAJOR STANLY PM TK PTT CPF TICON ROJNA TUF MALEE
หุ้นแนะนำวันนี้ - GFPT (ปิด 9.05 เป้าระยะสั้น 9.20-9.40 ขายเมื่อหลุด 8.60) กำไร 1Q56 ที่ 130 ล้านบาท บวกเป็นไตรมาสที่ 2 ต่อเนื่อง + ผลประกอบการ Turnaround และเริ่มเข้าสู่ช่วงเร่งตัวขึ้น + ราคาปัจจุบันคิดเป็น PER 14.3x และให้ปันผล 2.3% (consensus) - EGCO (ปิด 157.00 เป้าระยะสั้น 160.00-167.00 ขายเมื่อหลุด 149.00) เตรียมใกล้ประมูล IPP รอบใหม่ ซึ่ง EGCO มีความได้เปรียบในเรื่องของทำเลที่ตั้ง +Defensive play ช่วงตลาดผันผวน + ราคาปัจจุบันคิดเป็น PER 11.1x และให้ปันผล 3.9% ถูกที่สุดในกลุ่มโรงไฟฟ้า + มีโอกาสถูกปรับประมาณการขึ้นจากการซื้อโรงไฟฟ้าในต่างประเทศ - THAI (ปิด 33.50 เป้าระยะสั้น 36.00 ขายเมื่อหลุด 30.00) ตลาดมีโอกาสปรับเพิ่มประมาณการจาก cabin factor ที่เพิ่มและราคาน้ำมันที่ทรง-ลง + ปี 2556-2557 เป็นปีทองของอุตสาหกรรมสายการบินโลก และธุรกิจเกี่ยวเนื่อง - Turnaround: TTA THAI TRUE ROJNA และอาจเสี่ยงซื้อ TUF TPIPL PDI จากการที่น่าจะผ่านจุดต่ำสุดแล้ว
ปัจจัยที่ต้องติดตาม - 03 มิ.ย. Thailand: กระทรวงพาณิชย์ รายงานอัตราเงินเฟ้อประจำเดือนพฤษภาคม - 03 มิ.ย. China: Non-manufacturing PMI - 03 มิ.ย. EU: PMI Manufacturing (ตัวเลขสุดท้าย) - 03 มิ.ย. US: ISM Mfg Index - 03 มิ.ย. US: Construction Spending - 04 มิ.ย. US: International Trade - 05 มิ.ย. EU: PMI Services - 05 มิ.ย. EU: Euro-Zone GDP - 05 มิ.ย. EU: Euro-Zone Retail Sales - 05 มิ.ย. US: ADP Employment Report - 05 มิ.ย. US: Factory Orders - 05 มิ.ย. US: ISM Non-Mfg Index - 05 มิ.ย. US: Beige Book - 06 มิ.ย. EU: ECB Announces Interest Rates - 06 มิ.ย. US: Jobless Claims - 07 มิ.ย. US: Employment Situation - 08 มิ.ย. China: Trade Balance - 09 มิ.ย. China: Consumer Price Index - 09 มิ.ย. China: Industrial Production - 09 มิ.ย. China: Retail Sales - 11 มิ.ย. Thailand: คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำ (กบอ.) เสนอผลการพิจารณาคัดเลือกบริษัทเข้าดำเนินโครงการบริหารจัดการน้ำ มูลค่า 3.5 แสนล้านบาท ให้ ครม. พิจารณา - 12 มิ.ย. EU: Euro-Zone Industrial Production - 13 มิ.ย. US: Jobless Claims - 13 มิ.ย. US: Retail Sales - 14 มิ.ย. EU: Euro-Zone CPI - 14 มิ.ย. US: Producer Price Index - 14 มิ.ย. US: Industrial Production - 14 มิ.ย. US: Consumer Sentiment
บทวิเคราะห์วันนี้ - HEMRAJ (ปิด 4.00 พื้นฐาน 4.00 +0.00% ) เราปรับลดประมาณการกำไรต่อหุ้นของHEMRAJ 22% ในปี 2556 เพื่อรับรู้ภาษีจ่ายจากกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างการก่อสร้างโครงการ GHECO-One ในสองสามปีที่แล้ว ที่คาดว่าจะอยู่ที่ 175 ลบ. รวมถึงผลกระทบจากการปิดซ่อมบำรุงโรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นเวลาสองเดือนซึ่งทำให้เราปรับลดประมาณการส่วนแบ่งรายได้ในปีนี้ลงจาก 1.3 พันลบ.เป็น 0.75 พันลบ. แต่ปัจจัยลบเหล่านี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวและน่าจะไม่เกิดขึ้นซ้ำ ขณะที่แนวโน้มธุรกิจของ HEMRAJ ยังคงสดใสโดยผู้บริหารตั้งเป้ายอดขายที่ดินในปีนี้อยู่ที่ 1,800 ไร่ (ลดลง 23% YoY) และคาดว่ารายได้ค่าเช่าและรายได้จากธุรกิจสาธารณูปโภคจะเติบโตแข็งแกร่ง โดยปัจจัยบวกในระยะถัดไปได้แก่การขายโรงงานให้เช่าแก่กองทุนอสังหาริมทรัพย์ซึ่งบริษัทยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆของแผนนี้ ทั้งนี้เรายังคงมูลค่าพื้นฐานตามวิธี SOTP ที่ 4.00 บาท ซึ่งหากเทียบกับราคาปิดล่าสุดถือว่าไม่มีส่วนต่าง เราจึงคงคำแนะนำ Neutral
สรุปภาวะตลาด - DJIA ปิด 15,115.57 จุด -208.96 จุด (-1.36%) S&P500 ปิด 1,630.74 จุด -23.67 จุด (-1.43%) Nasdaq ปิด 3,455.91 จุด -35.39 จุด (-1.01%) ตลาดหุ้นสหรัฐปรับตัวลงแรง เนื่องจากนักลงทุนกลับมากังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) จะชะลอโครงการซื้อพันธบัตร (QE) ประกอบกับความกังวลเรื่องการปรับฐานของตลาดหุ้นสหรัฐและการทำ Window dressing และปรับพอร์ตการลงทุน (Rebalancing) ซึ่งทำให้นักลงทุนเทขายทำกำไรเพื่อออกมาดูสถานการณ์ก่อนตัดสินใจลงทุนอีกครั้ง - NYMEX ส่งมอบ ก.ค. อยู่ที่ USD91.97/bbl -1.64(-1.75%) สัญญาทองคำ COMEX ส่งมอบ ส.ค. อยู่ที่USD1,393.0/ounce -19.0(-1.35%) สัญญาราคาน้ำมันปรับตัวลงหลังการใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐลดลงในเดือนเม.ย.56 ขณะที่สัญญาราคาทองคำปรับตัวลงเนื่องจากได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าขึ้นของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ
สรุปข่าวประจำวัน ต่างประเทศ - สหพันธ์พลาธิการและการจัดซื้อของจีน (CFLP) เผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI)ภาคการผลิตเดือนพ.ค.56 เพิ่มขึ้นแตะ 50.8 จาก 50.6 ในเดือนเม.ย.56 แถลงการณ์ของ CFLP ระบุว่า นับเป็นเดือนที่ 8 ติดต่อกันที่ดัชนี PMI ยังคงยืนเหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าภาคการผลิตของจีนมีการขยายตัว (อินโฟเควสท์) - กระทรวงพาณิชย์ รายงาน การใช้จ่ายส่วนบุคคลปรับตัวลง 0.2% ในเดือนเม.ย.56 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการใช้จ่ายที่ลดลงในเดือนดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหรัฐในช่วงไตรมาส 2 ปีนี้ เนื่องจากการใช้จ่ายคิดเป็นสัดส่วนราว 70% ของกิจกรรมทางเศรษฐกิจสหรัฐ (อินโฟเควสท์) - รอยเตอร์/มหาวิทยาลัยมิชิแกน รายงาน ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคช่วงท้ายเดือนพ.ค.56 ดีดตัวขึ้นแตะระดับ 84.5 ซึ่งถือเป็นสถิติที่แข็งแกร่งที่สุดในรอบ 6 ปี จากระดับเดือนเม.ย.56 ที่ 76.4 (อินโฟเควสท์) - สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) รายงาน กิจกรรมทางธุรกิจในเขตมิดเวสต์พุ่งแตะ 58.7 ในเดือนพ.ค.56 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับแต่เดือนมี.ค.55 และสูงกว่าคาดการณ์ของตลาดอย่างมาก (อินโฟเควสท์) - สำนักงานสถิติแห่งชาติของยูโรโซน (Eurostat) รายงาน อัตราว่างงานของยูโรโซนเดือนเม.ย.56 ทะยานขึ้นมาอยู่ 12.2% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่นับแต่เริ่มมีการรวบรวมข้อมูลเมื่อ 18 ปีก่อน เมื่อเทียบกับระดับ 12.1% ในเดือนก่อนหน้าทั้งนี้ จำนวนผู้ว่างงานเพิ่มขึ้น 95,000 คนในเดือนเม.ย.56 ซึ่งทำให้มีคนตกงานในยูโรโซนจำนวนทั้งสิ้น 19.38 ล้านคน ส่วนอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นแตะ 1.4% ในเดือนพ.ค. จาก 1.2% ในเดือนเม.ย. ซึ่งยังคงต่ำกว่าเป้าที่ 2% ของธนาคารกลางยุโรป (ECB) (อินโฟเควสท์)
ข่าวบริษัท - เมอร์ริลฯพาโรดโชว์ 6บจ.พบกองทุนฮ่องกง เมอร์ริล ลินซ์ ดัน 6 หุ้นไทย AEONTS, CK,KAMART, SPCG, PSL และ SRICHA โรดโชว์ฮ่องกง พบกองทุนขนาดใหญ่ เริ่ม 4 มิ.ย.นี้ (ข่าวหุ้น) - WHA การันตีกำไรโต30% WHA ฟุ้งยอดขายพุ่ง 5.85 แสนตร.ม. สูงกว่าปีก่อนทั้งปี ขณะที่มียอดขายรอเซ็นสัญญากว่า 5 แสนตร.ม. พร้อมสะสมที่ดินใหม่กว่า 1,100 ไร่ รองรับการเติบโต 2-3 ปีข้างหน้า “หมอสมยศ” การันตีรายได้และกำไรปีนี้โต 30% (ข่าวหุ้น) - MLINK เซ็นกสท.ลุยธุรกิจ MVNO-3G ปีนี้ล้างขาดทุนหมด บมจ.เอ็ม ลิ้งค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น หรือ MLINK จ่อเซ็นสัญญา MVNO-3G กับกสทฯ เร็วๆ นี้ เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่ในฐานะผู้ให้บริการ 3 จี โดยไม่ต้องลงทุนเครือข่ายเอง เล็งลดพาร์ล้างขาดทุนสะสม (ข่าวหุ้น) - LPN ผุดคอนโดหมื่นยูนิต100ไร่ "LPN" เตรียมผุดโปรเจ็กต์ใหญ่ "ลุมพินี ทาวน์ ชิพ รังสิต-คลอง 1" มูลค่า 6 พันลบ. เป็นคอนโด 10,000 ยูนิต บนที่ดิน 100 ไร่ ขายต้นก.ย.ยอดขายล่าสุดทะลุ 8 พันลบ. โชว์แบ็กล็อก 2 หมื่นลบ. หนุนรายได้ปีนี้ 1.5 หมื่นลบ. (ข่าวหุ้น) - KTB พร้อมปล่อยโครงการ2ล้านล.ดบ.ลดกระตุ้นศก. “วรภัค” ย้ำแบงก์กรุงไทย (KTB)พร้อมปล่อยสินเชื่อในโครงการ 2 ล้านล้านบาท มองดอกเบี้ยลดจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้าน “กิตติรัตน์-ชัชชาติ” พร้อมเดินหน้าโครงการ ดันจีดีพี 7 ปีข้างหน้าโตเฉลี่ย 5% (ข่าวหุ้น) - EPCO ปีนี้กำไรกระฉูด รายได้ทะลุ900ล้าน Q4ลุ้นไลเซนส์โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์อีก 3 แห่ง บิ๊ก "EPCO" ลั่นปีนี้รายได้โต 30% ทะลุ 900 ล้านบาท กำไรสุทธิโตก้าวกระโดด รับแรงหนุนบุ๊คโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ จ.กาญจนบุรี เต็มปี และโรงไฟฟ้า ที่ จ.ลพบุรี เข้ามาQ4 พร้อมลุ้นไลเซนส์สร้างโรงไฟฟ้าอีก 3 แห่ง ที่ จ.ปราจีนบุรี รู้ผล Q4 เชื่อดันกำไรโตไม่หยุด(ข่าวหุ้น) - UNIQ ลั่น Q3 กำไรโตกระฉูด บุ๊ครายได้สายสีแดง15% ของมูลค่า 2.98 หมื่นล้าน UNIQ แย้มกำไรสุทธิไตรมาส 3 โตกระฉูด จากไตรมาส 2 คาดใกล้เคียงไตรมาส 1 รับอานิสงส์รับรู้รายได้จากรถไฟฟ้าสายสีแดง สัญญา 1 ประมาณ 15% ของมูลค่ารวม 2.98 หมื่นล้านบาท(ข่าวหุ้น) - TSF ส่งซิก Q2 เติบโตโดดเด่น ย้ำรายได้ปีนี้ทะลัก1,000ล้าน “TSF” แย้มแนวโน้ม Q2 โตต่อเนื่องจาก Q1 เหตุรายได้ค่าโฆษณาเพิ่มขึ้น หลังได้สิทธิสัมปทานป้ายโฆษณาบนทางเท้าเพิ่มเติมที่จ.เชียงใหม่ 204 ป้าย พร้อมย้ำเป้ารายได้ปีนี้ 1,000 ล้านบาท เติบโต 320% จากปีก่อน (ข่าวหุ้น) - LOXLEY รับกระแสAEC ตั้งลูกบุกตลาดเวียดนาม เป้าครึ่งปีมีลูกค้า 10 ราย "ล็อกซเล่ย์" รับกระแส AEC ลุยเปิดบริษัทลูกในเวียดนาม นำระบบติดตามยานพาหนะแบบเรียลไทม์ของโมบาย อินโนเวชั่น เจาะตลาดกลุ่มโลจิสติกส์รองรับการขยายตัวภาคขนส่ง ตั้งเป้าคว้าลูกค้า 10 รายในครึ่งปีนี้ (ข่าวหุ้น) - GRAMMY บุกหนักธุรกิจใหม่ วางเป้าปี 58 รายได้พุ่ง 2 หมื่นล้าน-พลิกฟื้นมีกำไร“แกรมมี่” เดินหน้าธุรกิจใหม่ เน้นแซทเทิลไลท์ทีวี ดิจิตอลทีวี แพลตฟอร์ม เพย์ทีวี วางเป้าปี 58 ดันรายได้แตะ 2 หมื่นล้านบาท และพลิกกลับมามีกำไร พร้อมลุ้นจ่ายปันผล มองตลาดยังมีการเติบโต เชื่อดันกำไรมากกว่าเดิม 2-3 เท่าตัว (ข่าวหุ้น) - BMCL ยันราคาเดินรถสีม่วง 83,310 ล้านบาท 'รฟม.’จ่อเรียกต่อรองลดอีกรอบ รฟม.เตรียมเชิญ BMCL ต่อรองลดราคางานเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-บางซื่อ หลังส่งหนังสือแจ้งคำสั่งคณะกรรมการกลั่นกรองฯไปแล้ว แต่เอกชนยังนิ่งเฉย ขณะวงในเผย BMCL ยืนกรานราคาเดิม 83,310 ล้านบาท (ข่าวหุ้น) - CTW ของดีซ่อนมูลค่า ยอดขายสายเคเบิลพุ่ง CTW มั่นใจรายได้-กำไร Q2/2556 วิ่งกระฉูดหลังทยอยส่งออเดอร์ตามแผน แถมรับแรงส่งจากการเดินหน้าเครือข่าย 3G คาดความต้องการใช้สายเคเบิลเพียบพ่วงบุ๊กงาน ITD อีก 700 ล้านบาท (ทันหุ้น) - TFD เข้าคำนวณ MSCI ญี่ปุ่นจ่อซื้อที่ดินหมื่นล. TFD คลอดหุ้นกู้ 3.5 พันล้านบาท เร่งขยายกิจการเต็มสูบแย้มญี่ปุ่นเจรจาซื้อที่ดิน เฟส 2 กว่าพันไร่หรือ 1 หมื่นล้านบาท เชื่อเริ่มเซ็นสัญญาQ3/2556 นี้ พร้อมเข็นส่วนขยายเฟส 2 ขายอีก 2.5 พันไร่กินนิ่ม 3.5 หมื่นล้านบาท มาร์จิ้นเกิน 50% "อภิชัย เตชะอุบล" แก้มปริ หุ้นเข้าคำนวณ MSCI สัปดาห์นี้ พร้อมโชว์งบ Q2/2556 พุ่งหลังขายสินทรัพย์เข้ากองทุน 700 ล้านบาท (ทันหุ้น) - AJ ลุยตลาดมาเลย์-เกาหลี ครึ่งหลังฟื้นยอดขายโต20% AJ ลุยตลาดมาเลเซีย หลังศาลไฟเขียวส่งออกสินค้าฉลุย ส่วนตลาดเกาหลีกันยายนนี้เห็นผล ลั่นปีนี้ยอดขายโต 20% จากการเพิ่มกำลังผลิตใหม่ 8.4 หมื่นตัน และจะครบ 2.2 แสนตันปีหน้าจากปัจจุบันที่ 1.1 แสนตัน (ทันหุ้น) - CPF กำไรQ2/56ฟื้นคืนชีพ ราคาพุ่ง-ภาษีซีวีดีไม่กระทบ CPF ส่งซิกงบไตรมาส 2/2556 กำไรฟื้น หลังราคาเนื้อสัตว์หนุน จับตาครึ่งปีหลังสุดหรู ราคาต้นทุนลดสวนทางราคาขายอู้ฟู้ผู้บริหาร "อดิเรก ศรีประทักษ์" มั่นใจภาษีซีวีดี ไม่กระทบ เผยส่งออกกุ้งแช่แข็งไปสหรัฐเพียง 2-3% จากรายได้ทั้งหมด เล็งซื้อกิจการใหม่ต่อเนื่อง (ทันหุ้น) - TMI สยายปีกบุกตะวันออกกลาง โกยเงินเข้ากรุ10ล้าน TMI เร่งเครื่องบุกตะวันออกกลางหวังโกยยอดส่งออกเพิ่มราว 10 ล้านบาท พร้อมมั่นใจปี 2556 รายได้ตามฝันพุ่ง 10% จากปีก่อนที่ 463 ล้านบาท โหนกระแสดีมานด์โต-กำลังผลิตใหม่หนุน จ่อควักงบ 30 ล้านบาท ปั้นโปรดักต์ LED เสริมรายรับในอนาคต (ทันหุ้น) - PREB ลุ้นแตะไฮเดิม11.40บ. ย้ำผลงานไตรมาส2/56บรรเจิด PREB การันตีไตรมาส2/2556 ผลงานโดดเด่นกว่าโค้งแรกที่ทำได้ 1,139.10 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 47.87 ล้านบาท จากการบุ๊ก รายได้ธุรกิจคอนโดหลัก 100 ล้านบาท ขึ้นไปแถมรับเหมาก่อสร้างรุ่ง ใน 1-2เดือนนี้รู้ผลประมูลที่ยื่นไป 4-5 พันล้านบาทคาดคว้าไก้ 50% ของมูลค่างาน (ทันหุ้น) - DELTA เจาะสินค้ามาร์จิ้นสูง เล็งออเดอร์ดันกำไรQ2เด่น DELTA มั่นใจกำไรไตรมาส2/2556 ไม่มีแผ่ว ได้ลูกค้าป้อนออเดอร์เข้ามือต่อเนื่อง และเน้นเจาะสินค้ามาร์จิ้นสูง แต่ยังคงเป้ายอดขายปี 2556 เติบโต 5-10% ด้านโบรกส่อง DELTA-HANA น่าลงทุน โชว์ผลงานไตร มาส 1/2556 DELTA สูงเกินคาด ส่วน HANA ลุ้นฟื้นตัวครึ่งหลังปีนี้ (ทันหุ้น) - TNPC ยิ้มออเดอร์ทะลักเบรกอีเวนต์บ.ลูก"TNV" TNPC มั่นใจกำไรปกติไตรมาส 2/2556 ยังไปได้ดี หลังค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ยังทยอยออเดอร์หนังพีวีซีเข้ามาต่อเนื่อง พร้อมคาดรายได้รวมปีนี้จะเติบโตต่อเนื่องที่ระดับ 10-15% แย้มเตรียมแผนเบรกอีเวนต์บริษัทลูกที่แอฟริกาใต้ หลังส่งไปลุยตลาดตั้งแต่ปี 2553 (ทันหุ้น)
ข่าวเศรษฐกิจ / อุตสาหกรรม - ดัชนีเชื่อมั่นเอสเอ็มอีเม.ย.ร่วงธปท.ชี้ไตรมาส2ผงกหัว นายชาวันย์ สวัสดิ์ชู-โต รองผู้อำนวยการรักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) เปิดเผยว่า สสว.ได้สำรวจดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการภาคการค้าและบริการเดือนเม.ย. 56 เทียบกับเดือนก่อนหน้า คือ มี.ค. 56 พบว่า ดัชนีรวมภาคการค้าและบริการ ลดลงอยู่ที่ 52.8 จากระดับ 55 ขณะที่การคาดการณ์ในอีก 3 เดือนข้างหน้า ค่าดัชนี ได้ปรับลดลงเช่นกันโดยอยู่ที่ 41.2 จากเดิมที่ 51.1 ซึ่งเป็นการปรับลดลงในทุกธุรกิจ ทั้งการค้าส่ง ค้าปลีก รวมถึงการบริการ (เดลินิวส์) - กลุ่มพลังงาน: เคาะเลื่อนตรึงแอลพีจีถึงสิ้น มิ.ย. เร่งตั้งศูนย์คอลเซ็นเตอร์ รองรับแผนอุ้มคนจนที่ได้รับผลกระทบ นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน(กบง.) ที่ประชุม กบง.เห็นชอบให้ขยายระยะเวลาตรึงราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี)ภาคครัวเรือนที่ 18.13 บาท/กก. ออกไปอีก1 เดือน ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2556 เพื่อเตรียมความพร้อมกับมาตรการบรรเทาผลกระทบให้กับผู้มีรายได้น้อยก่อนที่จะมีการปรับโครงสร้างราคาแอลพีจี (โพสต์ทูเดย์) - การเมือง: ถกงบปี57 ฉลุย292ต่อ155 ศาลั่งเพิกถอนคำสั่งย้าย'ถวิล'รอวัดใจนายกฯถกงบประมาณ 57 ผ่านฉลุย ด้วยคะแนน 292 ต่อ 155 งดออกเสียง 27 คน ไม่ลงคะแนน 4 คนขณะที่กลุ่มมัชฌิมาเทใจรับหลักการทั้งหมด ส.ส.ประชาธิปัตย์โวยกระจายเด็กภูมิใจไทยโผล่ไปอยู่ในโควตากรรมาธิการวิสามัญของพรรคเพื่อไทย พร้อมตามจิกโครงการจัดซื้อรถตู้โรงเรียนปูดเพิ่มสเปกเอื้อบริษัทติดตั้งแก๊ส หวังฟันเงินเข้ากระเป๋า โวยแท็บเล็ตแจกเด็กก็แพงเกิน คาดฟันส่วนต่าง 320 ล้านบาท "เสมา 1" โต้ราคาแพงเพราะสเปกสูง ด้าน "เหลิม" ชี้ฝ่ายค้านโจมตีจำนำข้าวเสียของ ต้องไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ ด้านศาลปกครองสั่งเพิกถอนคำสั่งย้าย "ถวิล เปลี่ยนสี" เจ้าตัวรอวัดใจนายกฯจะทำอย่างไร ลั่นไม่ส่งกลับตำแหน่งหรือเตะถ่วงเจออาญามาตรา 157 แน่ ฝ่ายโฆษกรัฐบาลเผยเตรียมอุทธรณ์แล้ว (เดลินิวส์)
กิจพล ไพรไพศาลกิจ
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
+662 696-0057 ปณิธิ จิตรีโภชน์
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
, +662 696-0053
โดย บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด ประจำวันที่ 3 มิ.ย. 2556
|
Comments