Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.เคทีบี
ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.เคทีบี PDF Print E-mail
Tuesday, 29 March 2016 09:42

Index    1,389.01จุด   -5.77(-0.41%)

 

มูลค่าการซื้อขาย          27,671.76          ล้านบาท

Big Lot                  367.49          ล้านบาท

P/E                       20.36          เท่า

P/BV                       1.81          เท่า

Dividend Yield             3.43          %

 

Stock Market Indices

DJIA                    17535.4          19.7 / 0.1 %

NASDAQ                   4766.8         -6.7 / -0.1 %

FTSE                     6106.5        -92.6 / -1.5 %

NIKKEI                  17134.4         131.6 / 0.8 %

HANG SENG               20345.6       -269.6 / -1.3 %

SSE COMPOSITE            2957.8        -21.6 / -0.7 %

KOSPI                    1982.5         -1.3 / -0.1 %

 

Trading Value by Investor           Net Position

(Million Baht)

Institution                           -3,352

Proprietary                             +191

Foreign                                 +338

Customer                              +2,820

 

Today : KTBSTs Analysis  Paper

ชื่อ          คำแนะนำ / ราคาเป้าหมาย (บาท)

DTAC            ขาย / 38.50

 

Today KTBSTs Technical

ABICO          EVER          FVC

KBANK          DTAC          PTTEP

หมายเหตุ * หมายถึงเป็นหุ้นที่ติด most active อันดับ20แรก

 

หุ้นติด Cash Balance สัปดาห์หน้า (คาดการณ์)

SET          -

MAI          -

WARRANT      -

หุ้นที่เข้าเกณฑ์ แบบมีเงื่อนไข VPO

หมายเหตุ * คาดว่าจะติด Cash Balance อีก1สัปดาห์

 

ปฏิทินเศรษฐกิจวันนี้

US          Consumer Confidence Index

 

การเคลื่อนไหวของดัชนีรายกลุ่ม

Sector          Value(Mbt)          Last          %Change

TOURISM            64.33           616.24           0.68%

TRANS           1,046.28           266.27          -0.03%

PROP            1,114.23           257.76          -0.16%

PROF               28.60           275.16          -0.18%

MEDIA             483.16            60.93          -0.26%

SET            27,671.76          1389.01          -0.41%

IMM                55.12            65.93          -0.50%

ICT             5,673.85           164.31          -0.55%

PETRO             357.88           821.16          -0.93%

INSUR             105.90         14310.07          -1.04%

PKG               367.95          3342.32          -1.06%

 

Market Trend

ตลาดหุ้นไทยวานนี้ (28 มี.ค.) – SET Index ปิดตัวลงที่ 1,389.01 จุด ลดลง 5.77 จุด หรือ -0.41% มูลค่าการซื้อขาย 27,671.76 ล้านบาท ตลาดฯโวลลุ่มการซื้อขายที่เบาบางจากตลาดฯหลายประเทศปิดทำการวานนี้ โดยตลาดฯไทยถูกกดดันจากแรงเทขายหุ้นกลุ่มแบงก์

ตลาดหุ้นต่างประเทศ – ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ดัชนี Dow Jones ปิดตัวลงที่ 17,535.39 จุด เพิ่มขึ้น 19.66 จุด หรือ +0.11% จากตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และนักลงทุนจับตาดูการแถลงของธนาคารกลางสหรัฐฯในวันนี้ ด้าน ตลาดหุ้นยุโรปปิดทำการวันจันทร์ที่ 28 มี.ค. เนื่องในวัน Easter Monday

ราคาน้ำมันดิบ WTI (MAY) –   สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนเม.ย. ปิดลง 7 เซนต์ หรือ -0.2% แตะที่ 39.39 ดอลลาร์/บาร์เรล จากความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะอุปทานน้ำมันที่สูงขึ้น

เศรษฐกิจสหรัฐฯ – กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนก.พ. ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ และเป็นการปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน

เศรษฐกิจจีน – นังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่รายงานวันนี้ว่า กองทุนบำนาญของจีนที่บริหารเงินทุนจำนวนมาก มีแนวโน้มเข้าลงทุนในหุ้น A-share ของจีนในปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้มีกระแสเงินไหลเข้าตลาดหุ้นจีนราว 6 แสนล้านหยวน

เศรษฐกิจจีน – รายงานของสถาบันยุทธศาสตร์เศรษฐกิจแห่งชาติของจีน (NAES) คาดการณ์ว่า อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนจะยังซบเซาต่อไปในช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 และจะขยายตัวประมาณ 6.7% ก่อนจะเริ่มมีสเถียรภาพอย่างต่อเนื่องในไตรมาสสอง

เศรษฐกิจญี่ปุ่น – แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า รัฐบาลและพรรครัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีมูลค่ารวมกันกว่า 5 ล้านล้านเยน (4.4 หมื่นล้านดอลลาร์)

เศรษฐกิจไทย – รมว.คลัง เล็งเสนอมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว-กิน เข้าครม.วันนี้เพื่อให้ทันใช้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กลุ่มรับเหมาฯ – รฟม. เปิดเผยว่า PPP จะนำเสนอโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) เข้าที่ประชุมคณะรัฐมตรี (ครม.) วันนี้ (29 มี.ค.)

 

ทิศทางตลาดหุ้นไทย  ตลาดยุโรปจะกลับมาเปิดทำการปกติในช่วงบ่ายของวันนี้ แต่ทว่า ปัจจัยที่หนุนตลาดมีค่อนข้างน้อย นักลงทุนในตลาดต่างประเทศ มีความพะวงกับทิศทางดอกเบี้ยสหรัฐฯ และตลาดเองไม่มีข่าวใหม่ๆเข้ามา นักลงทุนในแถบเอเซียเริ่มมีการขายหุ้นและซื้อพันธบัตรมากขึ้น ส่งผลให้ Yield พันธบัตรญี่ปุ่นและสหรัฐฯยู่ในระดับต่ำ ราคาทองคำที่กลับมาสูงขึ้น ราคาน้ำมันที่ปรับลดลง เป็นสัญญาณว่านักลงทุนกำลังลดความเสี่ยงในตลาด ภาพของตลาดหุ้นทั่วโลก จึงดูจะเป็นลบในวันนี้  ... ขณะที่ปัจจัยในประเทศ คือมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในรูปแบบต่างๆ มาถึงจุดที่ตลาดตอบรับกันไปมาก จึงเป็นตัวช่วยให้กับตลาดในวันนี้ไม่มากนัก ทิศทางตลาดวันนี้ จึงมีแนวโน้มที่จะเป็นในลักษณะ sideway และปิดลดลงจากวันก่อน  ............. ปัจจัยที่จะชี้นำทิศทางตลาดในระหว่างวัน ประกอบด้วย  การแถลงถึงมาตรการด้านเศรษฐกิจของนายกฯญี่ปุ่น (เลื่อนการขึ้นภาษี VAT ฯลฯ)  ซึ่งจะมีผลต่อค่าเงินเยนและราคาพันธบัตรของญี่ปุ่น  ทิศทางตลาดหุ้นยุโรป และผลการประชุม ครม.

 

กลยุทธ์การลงทุน  ตลาดกำลังมาถึงจุดเปลี่ยนเพราะแรงซื้อหุ้นใหญ่ชะลอ นักลงทุนต่างประเทศ-สถาบัน น่าจะซื้อขายด้วยความระมัดระวังมากขึ้นก่อนปิดงบ Q1 เราเชื่อว่าเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ตลาดซึมลง มาจากกำลังรอประเมินทิศทางดอกเบี้ยสหรัฐฯ และราคาหุ้นปรับขึ้นมามาก  ............. วันนี้เรายังแนะนำให้นักลงทุนชะลอการลงทุน หรือเลือกขายหุ้นบางส่วนที่นักลงทุนสถาบันฯ เข้าลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง  ........   หุ้นที่คาดว่า นักลงทุนจะให้ความสนใจในวันนี้  อาทิ  SCC , AAV , TPIPL

 

Stock in Focus

STA–: (ราคาปิด 11.70 บาท; ราคาเป้าหมายเฉลี่ยจาก IAA Consensus 11.59 บาท) ความพยายามของผู้ปลูกยางพารารายใหญ่  ประกอบด้วย ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ที่จะกระตุ้นราคายางในช่วงที่ผ่านมา และรัฐบาลเข้ามาแก้ปัญหาด้วยการหาตลาดให้ ขณะที่ปัจจัยระยะสั้นที่เป็นบวกต่อราคายางพาราในช่วงนี้ ที่ 52.80 บาท/กก. (180 เยน/กก.) สูงขึ้นจากสัปดาห์ก่อน 9% คือ ความกังวลในเรื่องผลผลิตที่ลดจำนวนลง (ฤดูผลัดใบ)  และการอ่อนค่าของเงินเยน .....  สินค้าหลักของบริษัทเป็นผลิตภัณฑ์ ยางพาราแท่งและน้ำยางพาราข้น ที่มีสัดส่วนประมาณ 70-80% ของยอดขาย  .......  บริษัทเน้นรักษาอัตรากำไรสุทธิไว้ระหว่าง 1.5-2.5% ตามกรอบนโยบาย โดยไม่มีนโยบายเก็งกำไรจากราคายาง กลยุทธ์หลักคือการซื้อวัตถุดิบมาผลิต และกำหนดราคาขายที่ล็อกอัตรากำไรไว้ และเลือกขายในลักษณะ “selective selling”   ... แผนขยายกำลังการผลิตถึงสิ้นปี 2558 ที่ผ่านมาว่ายังเป็นไปตามแผนอยู่ที่ 1.5 ล้านตัน/ปี ทำยอดขายได้ประมาณ 1.2 ล้านตัน ส่วนสิ้นปี 2559 จะเพิ่มขึ้นเป็น 1.6 ล้านตัน/ปี แต่ปริมาณการขายจะไม่ต่ำกว่าเดิม และปี 2560 จะขยายกำลังผลิตขึ้นเป็น 1.7 ล้านตัน/ปี ....  ผลการดำเนินงาน ปี 2558 มีกำไรสุทธิ 1.11 พันล้านบาท สูงขึ้น 7% สวนทางกับราคาขายเฉลี่ยที่ลดลง 19.4%

 

News Headline

9หุ้นวิ่งรับมติครม.วันนี้ อนุมัติกระตุ้นเศรษฐกิจ ลดหย่อนภาษีการกิน-เที่ยวช่วงสงกรานต์

'PTTEP' ส่งซิกซื้อหุ้นคืน ลุ้นปีนี้พลิกกำไร8พันล้าน

UPAลุยเซ็นPPAกับพม่า สร้างโรงไฟฟ้า200 MW

ARROWส่งซิกกำไรปีนี้นิวไฮ ปั๊มรายได้พุ่ง 1.4 พันล้าน-งบ Q1 สวย

NWRลั่นปีนี้พลิกมีกำไรสุทธิ วางเป้าโกยรายได้โต10-15%

ADVANCปันผลเด่นนำกลุ่ม สะสมเข้าพอร์ตก่อนขึ้นXD

NPPถึงรอบเทิร์นอะราวด์ จ่อเทกโอเวอร์อัพฐานโต

PTTซดรายได้5.2แสนล. รุกแอลพีจีลาว-กัมพูชา

'TPIPL'ไฟเขียว ให้สิทธิผู้ถือหุ้นจองซื้อTPIPP

 

News Release

 

9หุ้นวิ่งรับมติครม.วันนี้ อนุมัติกระตุ้นเศรษฐกิจ ลดหย่อนภาษีการกิน-เที่ยวช่วงสงกรานต์

+          เปิดโผ 9 หุ้นเด่น “CENTEL-MINT-ERW-CPALL-CPN-HMPRO-MAKRO-MC-ROBINS” ลุ้นรับข่าวดีที่ประชุมครม.วันนี้ ไฟเขียวออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ลดหย่อนภาษีการกิน-เที่ยวช่วงสงกรานต์ พร้อมปรับภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา(ข่าวหุ้น)

 

'PTTEP' ส่งซิกซื้อหุ้นคืน ลุ้นปีนี้พลิกกำไร8พันล้าน

+          PTTEP แย้มมีโอกาส “ซื้อหุ้นคืน” หากไม่ได้เข้าซื้อกิจการเพิ่ม พร้อมนำแผนซื้อหุ้นคืนมาพิจารณา ย้ำฐานะการเงินแกร่ง ตุนเงินสดกว่า 3,000 ล้านเหรียญ โบรกฯ คาดปี 59 พลิกกำไรเฉียด 8,000 ล้านบาท แนะ 'ซื้อเก็งกำไร' เป้าหมายราคา 82 บาท(ข่าวหุ้น)

 

 

UPAลุยเซ็นPPAกับพม่า สร้างโรงไฟฟ้า200 MW

+          "UPA” โชว์เซ็นสัญญา PPA กับการไฟฟ้าแห่งสหภาพเมียนมา เพื่อก่อสร้างโรงไฟฟ้าและจัดจำหน่ายไฟฟ้า เฟส 2 กำลังการผลิต 200 เมกะวัตต์ มูลค่าลงทุน 10,473 ล้านบาท จ่อเสนอที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นพิจารณาวันที่ 28 มิ.ย. 59 (ข่าวหุ้น)

 

ARROWส่งซิกกำไรปีนี้นิวไฮ ปั๊มรายได้พุ่ง 1.4 พันล้าน-งบ Q1 สวย

+          “ARROW” ลั่นกำไรปีนี้นิวไฮ มั่นใจรายได้พุ่ง 1,400 ล้านบาท แย้มงบไตรมาส 1/59 สวย หลังมียอดขายเพิ่มขึ้น ตุนแบ็กล็อกรอบุ๊ค 250 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานภาครัฐต่อเนื่อง(ข่าวหุ้น)

 

NWRลั่นปีนี้พลิกมีกำไรสุทธิ วางเป้าโกยรายได้โต10-15%

+          “NWR” คาดปีนี้พลิกมีกำไรสุทธิ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10-15% จากปีก่อนทำได้ 7,673 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้ามีอัตรากำไรขั้นต้นสูงขึ้นระดับ 6-8% ขณะที่เล็งบุ๊คได้เงินค่าเสียหายโครงการบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่านมูลค่า 694 ล้านบาทในปีนี้(ข่าวหุ้น)

 

ADVANCปันผลเด่นนำกลุ่ม สะสมเข้าพอร์ตก่อนขึ้นXD

+          ADVANC ช็อปโค้งสุดท้ายก่อนขึ้น XD วันที่ 31 มีนาคมนี้ รับปันผล 6.49 บาทต่อหุ้น โบรกมองระยะ 1-2 ปี ข้างหน้า ยังสามารถเติบโตโดดเด่นจากการให้บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่เพิ่มมากขึ้น และโอกาสเข้าประมูลคลื่น 900 รอบ 2 แถมยังเป็นหุ้นชั้นดีปันผลจูงใจให้ยิลด์นำโด่งกลุ่ม(ทันหุ้น)

 

NPPถึงรอบเทิร์นอะราวด์ จ่อเทกโอเวอร์อัพฐานโต

+          NPP ฉายแววแกร่งปี 2559 ตั้งเป้าผลประกอบการพลิกทำกำไร จากปีก่อนขาดทุน 139.26 ล้านบาท บิ๊ก "สุรพงษ์ เตรียมชาญชัย" ลุยเทกโอเวอร์ธุรกิจอาหาร แถมลุยเปิดสาขา 2 แบรนด์ดัง A&W และ MIYABI ซุ่มพัฒนาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบรรจุภัณฑ์ หวังปั๊มออเดอร์ฐานลูกค้าใหม่ มั่นใจทั้งปี 2559 รายได้โตไม่ต่ำกว่า 20% (ทันหุ้น)

 

PTTซดรายได้5.2แสนล. รุกแอลพีจีลาว-กัมพูชา

+          PTT ส่งซิกปี 2559 ตั้งเป้ารายได้ธุรกิจน้ำมันโต 8% หรือ 5.2 แสนล้านบาท จากปีก่อนแค่ 4.8 แสนล้านบาท ด้าน"อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" โชว์แผน 5 ปี อัดฉีดงบ 2 หมื่นล้านบาท ลุยขยายปั๊มน้ำมันทั้งไทย-ต่างประเทศเต็มสูบพร้อมกางแผนลงทุนโรงบรรจุก๊าซ LPG ใน สปป.ลาว-กัมพูชา เพื่อขายตลาด LPG หลังในไทยปริมาณการใช้ลดลง(ทันหุ้น)

 

'TPIPL'ไฟเขียว ให้สิทธิผู้ถือหุ้นจองซื้อTPIPP

+          TPIPL ให้สิทธิผู้ถือหุ้น จองซื้อ "บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด หรือ TPIPP" ไม่เกิน 5% ของจำนวน IPO ฟากโบรกแนะสอยหุ้น TPIPL จับตาปี 2559 กำไรโตอลังการ 443% เทียบจากปีก่อน (ทันหุ้น)

 

มงคล พ่วงเภตรา

นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านหลักทรัพย์

License No: 001937   Tel: 02-648-1123

และทีมวิเคราะห์

 

โดย บล.เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด ประจำวันที่ 29 มี.ค. 2559

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1084
mod_vvisit_counterAll days1084

We have: 1084 guests online
Your IP: 216.73.217.135
Mozilla 5.0, 
Today: Jun 21, 2026

4316408