Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Economic View สรุปประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจและการเงินรายวัน - ธ.ซีไอเอ็มบี ไทย
สรุปประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจและการเงินรายวัน - ธ.ซีไอเอ็มบี ไทย PDF Print E-mail
Friday, 08 September 2017 09:41

Snapshot

 

สหรัฐอเมริกา

ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายใหม่เพิ่มขึ้น 62,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 298,000 ราย ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2015 โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 241,000 ราย นอกจากนี้ การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ที่ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่แล้ว ยังเป็นจำนวนสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2012 การเพิ่มขึ้นดังกล่าวมาจากการได้รับผลกระทบจากพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ ซึ่งได้พัดถล่มรัฐเท็กซัส และหลุยเซียนา จนทำให้มีผู้ว่างงานชั่วคราวจำนวนมาก อย่างไรก็ดี ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายใหม่ยังคงอยู่ต่ำกว่า 300,000 ราย เป็นสัปดาห์ที่ 131 ติดต่อกัน ซึ่งยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ปี 1970 ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ยแบบถ่วงน้ำหนักเคลื่อนที่ 4 สัปดาห์ของยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายใหม่ ซึ่งถือเป็นมาตรวัดตลาดแรงงานที่ดีกว่า เนื่องจากขจัดความผันผวนรายสัปดาห์ เพิ่มขึ้น 13,500 ราย สู่ระดับ 250,250 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สำหรับจำนวนชาวอเมริกันที่ยังคงขอรับสวัสดิการว่างงานต่อเนื่องในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 26 ส.ค. มีจำนวนลดลง 5,000 ราย อยู่ที่ระดับ 1.94 ล้านราย ทั้งนี้ ตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานต่อเนื่องยังคงอยู่ต่ำกว่า 2 ล้านราย เป็นสัปดาห์ที่ 21 ติดต่อกัน

นางลอเรตตา เมสเตอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) สาขาคลีฟแลนด์ ระบุว่า Fed ควรยึดมั่นตามแผนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้ระบบการเงินมีความสมดุล และเศรษฐกิจไม่เผชิญภาวะร้อนแรงเกินไป โดยนางลอเรตตา เมสเตอร์ระบุว่า หากภาวะเศรษฐกิจปรับตัวตามที่ Fed คาดการณ์ไว้ ก็เชื่อว่าการถอนตัวจากนโยบายผ่อนคลายทางการเงิน ด้วยการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไปนับเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น และจะช่วยให้การขยายตัวเป็นไปอย่างยั่งยืน พร้อมยังระบุว่า แผนการของ Fed ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ได้ช่วยให้เราสามารถดำเนินนโยบายที่มีความต่อเนื่อง แต่ก็ยังคงเปิดช่องที่จะให้ Fed ดำเนินการรับมือกับข้อมูลเศรษฐกิจที่มีความหลากหลาย นอกจากนี้ ยังกล่าวสนับสนุนแผนการปรับลดงบดุลของ Fed จากระดับ 4.5 ล้านล้านดอลลาร์ในอนาคตอันใกล้ โดยจะมีการดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไป และจะไม่ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาวพุ่งขึ้นมากเกินไป

ประสิทธิภาพในการผลิตของแรงงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในไตรมาส 2/2560 เพิ่มขึ้น 1.5% หลังจากเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% ในไตรมาส 1/2560 ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานเพิ่มขึ้น 1.4% หากเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว ประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานเพิ่มขึ้น 1.3% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี ด้านจำนวนชั่วโมงทำงานในไตรมาส 2 เพิ่มขึ้น 2.5% หลังจากเพิ่มขึ้น 1.6% ในไตรมาสแรก ขณะที่เมื่อวัดประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานจากผลผลิตเมื่อเทียบกับจำนวนชั่วโมงทำงานของแรงงาน พบว่า ผลผลิตต่อแรงงานในไตรมาส 2 เพิ่มขึ้น 4.0% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ไตรมาส 3 ของปี 2014 หลังจากเพิ่มขึ้น 1.8% ในช่วงต้นปีนี้ ขณะเดียวกัน ต้นทุนแรงงานต่อหน่วยเพิ่มขึ้นเพียง 0.2% หลังจากที่เพิ่มขึ้นถึง 4.8% ในไตรมาสก่อน และเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว ต้นทุนแรงงานต่อหน่วยลดลง 0.2% (yoy)

 

ยุโรป:  ยูโรโซน

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ECB ยังได้คงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ -0.4% ซึ่งหมายความว่าธนาคารพาณิชย์จะต้องจ่ายค่าฝากแก่ ECB หากมีการนำเงินส่วนเกินมาพักไว้ที่ ECB ซึ่งมาตรการดังกล่าวของ ECB มีขึ้นเพื่อสนับสนุนให้ธนาคารพาณิชย์นำเงินไปปล่อยกู้แก่ภาคธุรกิจ แทนที่จะนำมาพักไว้ที่ ECB นอกจากนี้ ECB ยังได้คงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ระดับ 0.25% ขณะเดียวกัน ECB ได้ประกาศคงวงเงินในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ที่ระดับ 6 หมื่นล้านยูโร/เดือน จนถึงเดือนธ.ค. อย่างไรก็ดี ECB ระบุว่าอาจมีการเพิ่มวงเงิน QE หรือขยายเวลาในการใช้มาตรการ QE หากแนวโน้มเศรษฐกิจย่ำแย่ลง

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) แถลงหลังสิ้นสุดการประชุมนโยบายการเงินของ ECB ว่า ECB จะทำการตัดสินใจเกี่ยวกับการขยายเวลาในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในการประชุมเดือนตุลาคม ขณะเดียวกันก็ยอมรับว่า ECB ได้ทำการหารือในเบื้องต้นเกี่ยวกับมาตรการ QE ในการประชุม พร้อมกล่าวย้ำว่า อัตราดอกเบี้ยจะยังคงอยู่ในระดับปัจจุบันต่อไปอีกระยะเวลาหนึ่ง ทั้งนี้ ECB มีกำหนดคงวงเงินในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการ QE ที่ระดับ 6 หมื่นล้านยูโร/เดือน จนถึงเดือนธันวาคม

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) รายงานว่า เศรษฐกิจยูโรโซนในไตรมาส 2/2560 ขยายตัวสอดคล้องกับตัวเลขประมาณการเบื้องต้น และตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ที่ 0.6% เมื่อเทียบรายไตรมาส จากที่ขยายตัว 0.5% ในไตรมาสแรก ขณะที่เมื่อเทียบรายปี เศรษฐกิจยูโรโซนมีการขยายตัว 2.3% ในไตรมาส 2 สูงกว่าตัวเลขประมาณการเบื้องต้น และตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 2.2% หลังจากมีการเติบโต 2.0% ในไตรมาสแรก

 

เยอรมนี

กระทรวงเศรษฐกิจของเยอรมนี รายงานว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนียังคงทรงตัวในเดือนกรกฎาคม ตรงกันข้ามกับที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.6% ด้านยอดสั่งซื้อภาคโรงงานประจำเดือนกรกฎาคมของเยอรมนี หดตัวลง 0.7% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะขยายตัว 0.4%

 

เอเชีย: จีน

นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์ของจีนเปิดเผยว่า ทางกระทรวงจะจัดการกับประเด็นการค้าของเกาหลีเหนือในลักษณะที่เป็นประโยชน์ต่อสันติภาพ, เสถียรภาพ และการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

สำนักปริวรรตเงินตราของรัฐบาลจีน (SAFE) ระบุว่า การเพิ่มขึ้นของราคาสินทรัพย์ในตลาดการเงินระหว่างประเทศทำให้ระดับของปริมาณทุนสำรองเงินตราระหว่างประเทศของจีนเพิ่มขึ้นในเดือนส.ค.  SAFE ระบุว่า กระแสเงินทุนข้ามพรมแดน และปริมาณและความต้องการเงินตราต่างประเทศยังคงอยู่ในภาวะสมดุลในเดือนส.ค. SAFE ยังคาดว่า ทุนสำรองเงินตราระหว่างประเทศจะยังคงอยู่ในระดับ "ที่เหมาะสม" ในอนาคต ทุนสำรองเงินตราระหว่างประเทศของจีนเพิ่มขึ้น 1.05 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สู่ระดับ 3.092 ล้านล้านดอลลาร์ฯในเดือนส.ค. เพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 7 ติดต่อกัน

 

ญี่ปุ่น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นว่า นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่น และประธานาธิบดีมูน แจ-อินของเกาหลีใต้จะขอให้จีนและรัสเซียสนับสนุนการดำเนินมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อเกาหลีเหนือ นายอาเบะและปธน.มูนซึ่งหารือกันนอกรอบการประชุมเศรษฐกิจตะวันออกที่เมืองวลาดิวอสต็อก ประเทศรัสเซีย เห็นพ้องต้องกันว่าจะกดดันเกาหลีเหนือมากขึ้น ขณะที่เกาหลีเหนือกำลังผลักดันโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธ

 

เกาหลีใต้

เจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐคนหนึ่งกล่าวในวันพุธว่า ทำเนียบขาวได้ระงับการพิจารณาเรื่องการยกเลิกข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐกับเกาหลีใต้ในช่วงนี้ ในช่วงก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐได้หารือกับที่ปรึกษาระดับสูงของเขาเรื่องการยกเลิกข้อตกลงการค้ากับเกาหลีใต้ เพราะปธน.ทรัมป์กังวลว่า ข้อตกลงดังกล่าวสร้างความเสียหายต่อสหรัฐ เจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐที่ไม่ประสงค์จะออกนามกล่าวว่า ยังคงมีความเป็นไปได้ที่สหรัฐอาจจะยกเลิกข้อตกลงการค้ากับเกาหลีใต้ แต่สหรัฐไม่มีแผนการที่จะยกเลิกข้อตกลงดังกล่าวในเร็วๆ นี้

 

เกาหลีเหนือ

สหรัฐต้องการให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ประกาศใช้มาตรการคว่ำบาตรน้ำมันต่อเกาหลีเหนือ, ห้ามประเทศต่างๆ ซื้อสิ่งทอที่ส่งออกจากเกาหลีเหนือ, ห้ามการจ้างงานคนงานชาวเกาหลีเหนือในต่างประเทศ, ประกาศอายัดทรัพย์ของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และห้ามการเดินทางของนายคิมด้วย โดยสหรัฐระบุถึงเรื่องนี้ในร่างมติสำหรับคณะมนตรีความมั่นคง นางนิคกี เฮลีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำยูเอ็นเคยกล่าวว่า เขาต้องการให้คณะมนตรีความมั่นคงที่ประกอบด้วยสมาชิก 15 ประเทศโหวตเรื่องร่างมตินี้ในวันจันทร์ ซึ่งจะถือเป็นการประกาศมาตรการคว่ำบาตรใหม่เพื่อต่อต้านการทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ของเกาหลีเหนือ ซึ่งถือเป็นการทดสอบครั้งใหญ่ที่สุด อย่างไรก็ดี นายวาสสิลี เนเบนเซีย เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำยูเอ็นกล่าวว่า การโหวตในวันจันทร์อาจจะเป็นเวลาที่เร็วเกินไป ขณะนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ร่างมติใหม่นี้จะได้รับเสียงสนับสนุนจากจีนหรือไม่ ทางด้านประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินของรัสเซียกล่าวยืนยันในวันพุธว่า การคลี่คลายวิกฤตินิวเคลียร์เกาหลีเหนือโดยใช้เพียงแรงกดดันและมาตรการคว่ำบาตร ถือเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้  มติดังกล่าวจะผ่านความเห็นชอบจากคณะมนตรีความมั่นคงได้ก็ต่อเมื่อได้รับเสียงโหวตสนับสนุนไม่ต่ำกว่า 9 เสียง และไม่ได้รับการวีโต้จากสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคง ซึ่งประกอบด้วยสหรัฐ, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, รัสเซีย และจีน นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐกล่าวในวันพุธว่า ถ้าหากคณะมนตรีความมั่นคงไม่ออกมาตรการใหม่ นายมนูชินก็ได้จัดเตรียมคำสั่งฝ่ายบริหารเพื่อส่งให้แก่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ โดยคำสั่งดังกล่าวจะส่งผลให้สหรัฐ "ยุติการค้าและดำเนินมาตรการคว่ำบาตรต่อผู้ใดก็ตามที่ทำการค้ากับเกาหลีเหนือ" นายมนูชินกล่าวว่า "ประธานาธิบดีทรัมป์จะพิจารณาเรื่องนี้ในเวลาที่เหมาะสม หลังจากเขาได้ให้เวลายูเอ็นในการดำเนินการ"

เกาหลีเหนือประกาศว่าจะดำเนิน "มาตรการตอบโต้ที่มีอานุภาพ" เพื่อตอบโต้แรงกดดันของสหรัฐ หรือมาตรการคว่ำบาตรใหม่ๆต่อเกาหลีเหนือกรณีโครงการขีปนาวุธ โดยกล่าวหาสหรัฐว่าต้องการสงคราม เกาหลีเหนือประกาศดังกล่าวในแถลงการณ์ของคณะผู้แทนในการประชุมด้านเศรษฐกิจที่เมืองวลาดิวอสต็อกของรัสเซีย หลังจากสหรัฐเปิดเผยว่า ต้องการให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติออกคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมันต่อเกาหลีเหนือ, ห้ามการส่งออกสิ่งทอของเกาหลีเหนือ และห้ามการจ้างแรงงานชาวเกาหลีเหนือในต่างประเทศ และให้อายัดทรัพย์สินนายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ รวมทั้งห้ามเขาเดินทางด้วย  แถลงการณ์ดังกล่าวยังกล่าวหาเกาหลีใต้และญี่ปุ่นว่าใช้การประชุมที่รัสเซียเพื่อเล่น "การเมืองที่สกปรก" โดยระบุว่า การประชุมดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อหารือเรื่องความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาค ไม่ใช่วิพากษ์วิจารณ์โครงการขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

 

Money Market

- ดอลลาร์/บาท วันพฤหัส (7 กย.) เงินบาทแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯในเช้าวันนี้ต่อเนื่องจากเมื่อวันพุธสอดคล้องกับการที่ดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่าเมื่อเทียบกับค่าเงินเอเซียส่วนใหญ่แม้ว่าความวิตกเรื่องกำหนดเส้นตายเพดานหนี้ของสหรัฐฯมีแนวโน้มจะถูกเลื่อนไปอีก 3 เดือนเป็นเดือนธันวาคม 2560 และทีมงานด้านความมั่นคงของสหรัฐฯทั้งรัฐมนตรีกลาโหม รัฐมนตรีต่างประเทศ ฯ จะแถลงต่อรัฐสภาของสหรัฐฯว่าจะพยายามใช้วิธีการทางการทูตในเรื่องปัญหาเกาหลีเหนือ โดยมีหลายแนวทางที่จะทำได้ เช่น การหารือกับประเทศพันธมิตรเพื่อดำเนินการคว่ำบาตรเพิ่มขึ้น การดำเนินการต่างๆผ่านทางสหประชาชาติ และรวมไปถึงการดำเนินการทางทหาร อย่างไรก็ดีปัญหาความกังวลต่างๆยังคงอยู่และกดดันดอลลาร์สหรัฐฯเหมือนที่ผ่านมา โดยในส่วนของปัญหาเพดานหนื้ที่เลื่อนออกไปอีก 3 เดือนก็ยังไม่แน่ว่าเมื่อถึงเวลาดังกล่าวรัฐสภาของสหรัฐฯจะมีข้อตกลงใดๆหรือไม่ซึ่งก็ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเกือบทุกช่วงอายุคงเหลือ เนื่องจากนักลงทุนกังวลต่อแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือของสหรัฐฯ อย่างไรก็ดีปัจจัยนี้คาดว่าจะส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐฯมีแนวโน้มที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยช้าลงและมีแนวโน้มจะกดดันอัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาวของสหรัฐฯให้ลดลงรวมทั้งกดดันดอลลาร์สหรัฐฯให้มีแนวโน้มอ่อนค่าเมื่อเทียบกับค่าเงินอื่นๆด้วย

- ดอลลาร์/เยน วันพฤหัส (7 กย.)  เยนแข็งค่าเทียบกับดอลลาร์ฯช่วงเช้าแม้ความกังวลเรื่องเกาหลีเหนือผ่อนคลายลงเมื่อเทียบกับต้นสัปดาห์แต่แนวโน้มยังไม่แน่นอนซึ่งทำให้เยนยังแข็งค่าในช่วงนี้

- ยูโร/ดอลลาร์ วันพฤหัส(7 กย.) เงินยูโรแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯเช้าวันนี้ก่อนการประชุม ECB ในคืนนี้โดยยูโรแข็งค่าต่อเนื่องหลังการประชุม ECB เนื่องจากการคาดการณ์เรื่องการลดขนาด QE รายเดือน

 

Capital Market

- ตลาดหุ้นสหรัฐฯ วันพฤหัส (7  กย.) ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐปิดแทบไม่เปลี่ยนแปลงในวันพฤหัสบดี ขณะที่หุ้นกลุ่มสื่อลดลงหลังการรายงานแนวโน้มธุรกิจเชิงลบจากบริษัทวอลท์ ดีสนีย์และบริษัทคอมคาสต์ แต่หุ้นกลุ่มเฮลธ์แคร์ปรับตัวขึ้น ทั้งนี้ ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดลบ 0.10% สู่ระดับ 21,784.78, ดัชนี S&P 500 ปิดลดลง 0.02% สู่ระดับ 2,465.10 แต่ดัชนี Nasdaq ปิดปรับตัวขึ้น 0.07% สู่ระดับ 6,397.87

- ตลาดหุ้นเอเซีย วันพฤหัส (7 กย.)ดัชนีตลาดหุ้นเอเชียวันนี้ส่วนใหญ่สูงขึ้นขานรับการเลื่อนเส้นตายออกไปอีก 3 เดือนของการเจรจาเพดานหนี้สหรัฐฯรวมทั้งความพยายามของทีมงานด้านความมั่นคงของสหรัฐฯในการใช้แนวทางการฑูตและความร่วมมือระหว่างประเทศในการจัดการปัญหาเกาหลีเหนือ อย่างไรก็ดียังมีแนวโน้มว่าความเชื่อมั่นของนักลงทุนจะยังถูกกดันจากความไม่แน่นอนในเรื่องเหล่านี้ที่ยังคงอยู่ โดยปิดตลาดวันนี้ดัชนีนิกเกอิเพิ่มขึ้น 0.20% สู่ระดับ 19,396.52 ส่วน ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลดลง 0.56% สู่ระดับ 3,366.43  ขณะที่มีแรงขายหุ้นกลุ่มทรัพยากรหลังจากการเพิ่มขึ้นในช่วงที่ผ่านมา และการลดลงของหุ้นกลุ่มธนาคารได้หักล้างการเพิ่มขึ้นของหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์

- ตลาดหุ้นไทย วันพฤหัส ( 7 กย.) ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้สูงขึ้นในช่วงเปิดตลาดและเคลื่อนไหวอยู่ในแดนบวกตลอดช่วงเช้าซึ่งสอดคล้องกับตลาดหุ้นเอเซียส่วนใหญ่เนื่องจากปัจจัยบวกต่างประเทศทั้งเรื่องเพดานหนี้สหรัฐฯที่เส้นตายเลื่อนออกไปอีก 3 เดือนและความพยายามในการใช้แนวทางการฑูตและความร่วมมือระหว่างประเทศในการจัดการปัญหาเกาหลีเหนือ โดยในช่วงบ่ายดัชนีเพิ่มขึ้นอีกส่งผลให้ปิดตลาดวันนี้ SET INDEX เพิ่มขึ้น 11.36 จุด

 

โดย สำนักวิจัยธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ประจำวันที่ 8 ก.ย. 2560

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday10422
mod_vvisit_counterYesterday30540
mod_vvisit_counterAll days77872621

We have: 249 guests online
Your IP: 54.225.31.188
 , 
Today: Jun 24, 2018

4128768