Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News สัปดาห์นี้ 880จุดได้เห็นชัวร์
สัปดาห์นี้ 880จุดได้เห็นชัวร์ PDF Print E-mail
Monday, 02 August 2010 09:54

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บทวิเคราะห์หลักทรัพย์จาก บล. เอเซยพลัส ประเมินว่า แม้จะอยู่ภายใต้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน แต่ด้วยสภาพคล่องการเงินโลกที่ยังมีอยู่ในระดับสูง ผลจากการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการใช้นโยบายดอกเบี้ยต่ำในหลาย ๆ ส่วนของโลก โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ทั้งยุโรป สหรัฐ และญี่ปุ่น ทั้งนี้เพื่อประคับประคองเศรษฐกิจโลกมิให้ตกต่ำ จากปัญหาวิกฤติการเงินที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เช่น ปัญหาซับไพร์มในสหรัฐ ปี 2551-2552 และต่อเนื่องปัญหาวิกฤติหนี้สาธารณะของยุโรปในปี 2552-2553 ทำให้มีกระแส Fund Flow ไหลเข้ามาในเอเซียอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลที่ว่าเศรษฐกิจของประเทศเกิดใหม่ในเอเซีย ยังมีการเติบโตต่อเนื่อง ช่วยหนุนให้ค่าเงินในเอเซียมีแนวโน้มทรงตัวถึงแข็งค่า หรือมีเสถียรภาพมากเพียงพอต่อการเข้ามาลงทุนโดยไม่มีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน สะท้อนได้จาก
ที่ในรอบ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า เงินทุนไหลเข้าในเอเซียยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง นำโดยตลาดหุ้นในอินเดีย และเกาหลีไต้ ซึ่งไหลเข้า 2 ประมาณมากที่สุดถึง 1,200 ล้านเหรียญฯ และ 980 ล้านเหรียญฯตามลำดับ โดยเพิ่มขึ้นในอัตราสูงถึง 300% จากสัปดาห์ก่อนหน้า ในอัตราเท่ากัน

ขณะที่บางประเทศ แม้จะลดปริมาณการซื้อลงบ้าง แต่พบว่าปริมาณซื้อยังสูง เช่น ในไต้หวัน พบว่าปริมาณซื้อในสัปดาห์นี้ล่าสุดอยู่ที่ระดับ 540 ล้านเหรียญฯ ลดลงจาก 658 ล้านเหรียญฯ ในสัปดาห์ก่อนหน้า และเป็นที่น่าสังเกตว่าปริมาณการซื้อของไทย เริ่มกลับมาสู่ปกติ เมื่อมี Fund Flow ไหลเข้า โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาสูงถึง150 ล้านเหรียญฯ เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าจาก 73 ล้านเหรียญฯ ในสัปดาห์ก่อนหน้า แม้ความกังวลต่อปัญหาการเมือง ยังมีอยู่ และทำให้รัฐฯต่อประกาศใช้ พ.ร.ก. ฉุกต่อไปจนถึงเดือน ต.ค. 2553 (เป็นการต่ออายุเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่มีการประกาศใช้ครั้งแรกในช่วงที่ปัญหาการเมืองรุนแรงในเดือน เม.ย. – พ.ค. ที่ผ่านมา) ด้วยเหตุผลที่คาดว่าจะมี Fund Flow ไหลกลับเข้ามาประเทศไทยอีกครั้ง ในเดือน ส.ค. –ก.ย. 2553 หลังจากที่ได้ขายหนักในช่วง เม.ย. - มิ.ย. 2553 จึงคาดว่าจะทำให้ตลาดหุ้นมีโอกาสเดินหน้าแตะ 880 จุด อีกครั้ง ซึ่งระดับนี้ ถือว่าดัชนีเป้าหมาย ณ สิ้นปี 2553 ของ ASP จึงเริ่มให้ปรับพอร์ตขาย หากดัชนีขึ้นไปแตะระดับดังกล่าว                






Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday926
mod_vvisit_counterAll days926

We have: 921 guests online
Your IP: 216.73.216.173
Mozilla 5.0, 
Today: Jun 13, 2026

8163792