Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News พาณิชย์ชูแบรนด์ T STYLE สินค้าไลฟ์สไตล์ส่งออก
พาณิชย์ชูแบรนด์ T STYLE สินค้าไลฟ์สไตล์ส่งออก PDF Print E-mail
Thursday, 04 November 2010 15:55

            นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการส่งออกได้เชิญผู้แทนสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ ร่วมกันหารือถึงแนวทางการขับเคลื่อนการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ไทย ประจำปี 2554-2555

                 “จากการหารือได้ขอสรุปว่า สินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพสูง โดยมียุทธศาสตร์ที่ต้องดำเนินการคือการรักษาตลาดหลักไว้คือ ประเทศสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และยุโรป ในขณะเดียวกันก็จะเน้นการเจาะไปยังตลาดใหม่ในกลุ่มอาเซียน รัสเซีย ตะวันออกกลาง และละตินอเมริกาให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งกิจกรรมส่งเสริมการส่งออก จะปรับรูปแบบเน้นไปยังกลุ่มผู้มีอำนาจตัดสินใจในโครงการต่างๆ เช่น โรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งจะครอบคลุมถึงธุรกิจทั้งสินค้าและบริการ โดยเฉพาะต้องใช้โอกาสที่ประเทศอังกฤษจะจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค เพื่อนำเสนอสินค้าเฟอร์นิเจอร์และกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ให้มากขึ้น” นางนันทวัลย์ กล่าว

            นางนันทวัลย์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการส่งออกจะเร่งพัฒนาช่องทางการตลาดและสนับสนุนการดำเนินธุรกิจ ในลักษณะการตลาดสร้างสรรค์ ที่สอดคล้องกับกลยุทธ์ด้านนวัตกรรม การรักษาสิ่งแวดล้อม ความคุ้มค่าเงิน และทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงมุ่งเน้นส่งเสริมการสร้างแบรนด์สินค้าไทย

 “ในส่วนการสร้างการรับรู้ในแบรนด์ไทย กรมฯได้มอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมการค้าฯ ณ เมืองฮิโรชิมา เป็นต้นแบบในการดำเนินการผลักดันแบรนด์สินค้าเฟอร์นิเจอร์และไลฟ์สไตล์ ภายใต้ชื่อ T STYLE โดยนำสินค้าไทยกว่า 10 รายที่ได้รับการพัฒนาการออกแบบไปจัดแสดงในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งญี่ปุ่นให้การยอมรับในวัตถุดิบ และฝีมือการประดิษฐ์ของคนไทยอยู่แล้ว การส่งเสริมแบรนด์ไทยไปยังญี่ปุ่นจึงน่าจะได้รับการตอบรับกลับมา ที่ดี” นางนันทวัลย์ กล่าว

            กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ ประกอบด้วยสินค้า 7 ประเภท คือ เฟอร์นิเจอร์และชิ้นส่วน ของขวัญของชำร่วยและของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและในครัว เคหะสิ่งทอ ของเล่น เครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงาน ในขณะที่ 9เดือนแรกของปี 2553 (มกราคม-กันยายน 2553) ไทยมีมูลค่าการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์อยู่ที่ 2,209.45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday629
mod_vvisit_counterAll days629

We have: 628 guests online
Your IP: 18.116.239.11
Mozilla 5.0, 
Today: May 19, 2025

8161736