Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News TMBAM Eastspring จ่ายปันผลกองทุนเปิดทีเอ็มบี อีสท์สปริง
TMBAM Eastspring จ่ายปันผลกองทุนเปิดทีเอ็มบี อีสท์สปริง PDF Print E-mail
Monday, 22 July 2019 19:38

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด (TMBAM Eastspring) ประกาศจ่ายปันผลกองทุนเปิดทีเอ็มบี อีสท์สปริง Asia Pacific Property Flexible (TMB-ES-APPF) ในอัตรา 0.30 บาทต่อหน่วย กำหนดจ่ายเงินปันผลให้ผู้ถือหน่วยลงทุนในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ โดยนับเป็นการจ่ายปันผลเป็นครั้งแรกของกองทุนนี้ ในรอบระยะเวลาประมาณ 5 เดือนกว่านับจากการจัดตั้งกองทุน

ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ TMBAM Eastspring กล่าวว่า “TMBAM Eastspring ได้มุ่งมั่นในการคัดสรรผลิตภัณฑ์กองทุนรวมร่วมกับพันธมิตรระดับโลก เพื่อสร้างศักยภาพในการลงทุนของผู้ลงทุนชาวไทยเสมอมา โดยกองทุนเปิดทีเอ็มบี อีสท์สปริง Asia Pacific Property Flexible นับเป็นกองทุนแรกที่เราได้ออกร่วมกับ อีสท์สปริง อินเวสท์เมนทส์ (Eastspring) บริษัทจัดการลงทุนในภูมิภาคเอเชียของกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล (Prudential) ซึ่งเป็นพันธมิตรร่วมกับธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) (TMB)

กองทุนนี้มีนโยบายลงทุนใน REITs และหุ้นบริษัทจดทะเบียนในหมวดอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะในภูมิภาคแห่งการเติบโตอย่าง “เอเชีย แปซิฟิก” ผู้เชี่ยวชาญของเราและทาง Eastspring ได้เล็งเห็นถึงประสิทธิภาพของการบริหารจัดการของกองทุนนี้ และเห็นความสำคัญของสินทรัพย์ทางเลือก อย่างอสังหาริมทรัพย์ ในการช่วยกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน ในยามที่ตลาดมีความผันผวน หรือเป็นแหล่งในการสร้างโอกาสของกระแสรายได้ การประกาศจ่ายปันผลครั้งแรกในอัตราที่สูงถึง 0.30 บาทต่อหน่วยลงทุน พิสูจน์เห็นถึงศักยภาพในการบริหารจัดการกองทุน รวมทั้งตอบโจทย์ความต้องการของผู้ลงทุนในแง่ของกระแสเงินสดอีกด้วย ปัจจุบันกองทุนนี้มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ (AUM) กว่า 5,312 ล้านบาท (ข้อมูลจาก www.tmbameastspring.com ณ 19 ก.ค. 2562)”

กองทุนเปิดทีเอ็มบี อีสท์สปริง Asia Pacific Property Flexible มีนโยบายลงทุนในทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REITs) และหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในหมวดอสังหาริมทรัพย์ ในเอเชียแปซิฟิก เช่น จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย รวมถึงไทย เป็นต้น มีนโยบายจ่ายปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้งและมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน โดยกองทุนนี้ TMBAM Eastspring จะมอบหมายให้อีสท์สปริงเป็นผู้บริหารจัดการกองทุน โดย TMBAM Eastspring จะดูแลในด้านโครงสร้างการลงทุนของกองทุนและอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สามารถซื้อขายหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ โดยมีระยะเวลารับเงินค่าขายคืนภายใน 5 วันทำการ (T+5)

สำหรับผู้สนใจลงทุนเพื่อโอกาสของผลตอบแทนจากทรัพย์สินทางเลือก สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tmbameastspring.com/asiapacific-property-fund/

หรือสอบถามข้อมูลกองทุนอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ TMBAM Eastspring โทร 1725 ในเวลาทำการ หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัทฯ ได้แก่ธนาคาร TMB ทุกสาขา ทั่วประเทศ หรือตัวแทนการสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนที่ได้รับการแต่งตั้ง

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday424
mod_vvisit_counterAll days424

We have: 423 guests online
Your IP: 34.204.193.85
 , 
Today: May 28, 2020

6070920