Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้-โกลเด้นแลนด์ รวมกันสู่ความเติบโต
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้-โกลเด้นแลนด์ รวมกันสู่ความเติบโต PDF Print E-mail
Saturday, 24 August 2019 10:27

®  เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย หรือ FPT ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ “โกลเด้นแลนด์” หรือ “GOLD” เป็นที่เรียบร้อย โดยมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 94.5% ของหุ้น GOLD เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา

®  การควบรวมกิจการจะช่วยเพิ่มขนาดทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งยังช่วยทำให้ผลประกอบการของบริษัทมีความสมดุลและมีความหลากหลายมากขึ้นครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์ประเภท ทั้งอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ ที่อยู่อาศัย พาณิชยกรรม และโรงแรม

®  เมื่อรวมมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดของ GOLD เข้ากับมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดของ FPT จะทำให้บริษัทฯ มีมูลค่าสินทรัพย์รวมทั้งสิ้นมากกว่า 9 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้ FPT ขึ้นแท่นสู่หนึ่งในผู้นำบริษัทฯ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของไทยทันที

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำการให้บริการแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ “GOLD” จากการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการโดยสมัครใจ (Voluntary Tender Offer) โดยมีจำนวนรวมทั้งสิ้นร้อยละ 94.5 ในราคาหุ้นละ 8.50 บาท

นายโสภณ ราชรักษา ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ความสำเร็จในการควบรวมกิจการในครั้งนี้ เป็นการรวมสององค์กรที่เป็นผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เข้าด้วยกัน จึงเป็นการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ FPT ทั้งในระดับประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน พร้อมสร้างโอกาสในการเติบโตแบบก้าวกระโดดให้แก่บริษัท นอกจากนี้ การรวบกิจการเข้าด้วยกัน จะทำให้ FPT ได้รับประโยชน์จากการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มธุรกิจอื่นที่มีความหลายหลายมากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการใช้ประโยชน์ของที่ดินพร้อมพัฒนาและสินทรัพย์ต่างๆ โดย FPT และ GOLD จะมุ่งมั่นผสานความแข็งแกร่งระหว่างองค์กร เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้แก่ธุรกิจ  ด้วยทีมงานมืออาชีพ และพันธมิตรชั้นนำของทั้งสององค์กร ตลอดจน แนวโน้มของตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ยังคงมีการเติบโตที่ดี เราจึงมั่นใจว่า FPT จะก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำการให้บริการแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”

“สำหรับผลประกอบการในช่วง 9 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2562 (1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 มิถุนายน 2562) ประสบความสำเร็จมากที่สุดนับตั้งแต่การเพิ่มทุนเมื่อปี 2559 โดยกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ มีรายรับจากช่วง 9 เดือนแรกนี้ดีขึ้นมากกว่าผลงานในอดีต คิดเป็นยอดรายรับรวมถึง 4,707 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2,419 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 106 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิคิดเป็น 1,038 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 474 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 84  เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และปัจจุบัน FPT มีอัตราพื้นที่เช่าโรงงานและคลังสินค้า (Occupancy Rate) อยู่ที่ร้อยละ 81” นายโสภณ กล่าวเพิ่มเติม

นอกจากนี้ FPT ยังเป็นผู้สนับสนุนและผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ FTREIT ซึ่งเป็นกองทรัสต์อุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยมูลค่าสินทรัพย์ทั้งสิ้นกว่า 36,000 ล้านบาท “FPT ยังคงมีผลการดำเนินงานที่ดีเยี่ยม อันเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนลูกค้าในพอร์ตของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม Build-to-Suit ที่สามารถให้บริการลูกค้าที่ต้องการโรงงานและคลังสินค้าที่มีคุณภาพสูง มีความทันสมัยและตอบการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงเพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจที่เติบโตขึ้นในอนาคตได้อย่างลงตัว ซึ่งล่าสุด FPT ได้จับมือกับเซ็นทรัล รีเทล พัฒนาโปรเจ็คต์ยักษ์ใหญ่รูปแบบ Build-to-Suit ในโครงการโลจิสติกส์แคมปัสระดับเวิลด์คลาสแห่งแรกของประเทศไทย” นายโสภณ กล่าวเสริม

นอกจากนี้ FPT ยังประสบความสำเร็จในการระดมทุนผ่านการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) จำนวน 3,269 ล้านบาท เมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ซึ่งจะช่วยขยายฐานนักลงทุน เพิ่มสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยและสภาพคล่อง ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของความสามารถเชิงกลยุทธ์เพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday172
mod_vvisit_counterAll days172

We have: 391 guests online
Your IP: 18.205.60.226
 , 
Today: Dec 13, 2019

6086088