Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News บล.ธนชาต เสนอ ZEAL บริการการลงทุนรูปแบบใหม่
บล.ธนชาต เสนอ ZEAL บริการการลงทุนรูปแบบใหม่ PDF Print E-mail
Wednesday, 22 January 2020 14:31

บล.ธนชาต เสนอบริการการลงทุนรูปแบบใหม่  ZEAL ชูกลยุทธ์จัดสรรแผนการลงทุนแบบ Absolute Return ตั้งเป้าผลตอบแทนเป็นบวกในทุกสภาวะตลาด พร้อมแก้ปัญหาการลงทุนให้กับนักลงทุน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ-ประสบการณ์สูง

นายอดิศักดิ์ ผู้พิพัฒน์หิรัญกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2563 นี้ บล.ธนชาต ได้นำเสนอบริการการลงทุนรูปแบบใหม่ ZEAL โดยมีแนวคิดหลัก คือ เน้นการลงทุนที่ใช้กลยุทธ์การลงทุนมุ่งการสร้างผลตอบแทนให้เป็นบวกในทุกสภาวะตลาด โดยไม่สนว่าตลาดจะขึ้นหรือลง ทุกๆ แผนการลงทุนของ ZEAL ใช้กลยุทธ์นี้ ซึ่งจะแตกต่างจาก Relative Return Strategy ซึ่งอ้างอิงผลตอบแทนกับดัชนีตลาด และ ZEAL มี Flexibility ในการวางแผนการลงทุนได้หลากหลายและแตกต่างจากกองทุนทั่วไป

“เราเข้าใจนักลงทุนดีว่า ลงทุนแล้วต่างก็คาดหวังผลตอบแทนเสมอ แต่ด้วยภารกิจในชีวิตประจำวันที่ทำให้แต่ละท่านอาจไม่มีเวลาศึกษา หรือรับคำปรึกษาจากผู้แนะนำการลงทุนที่เพียงพอ อีกทั้งภาวะตลาดมีความผันผวนมาก แต่การลงทุนจำเป็นต้องได้รับการดูแล วิเคราะห์ และการตัดสินใจอย่างใกล้ชิดและทันท่วงที เราจึงออกแบบและพัฒนา ZEAL ซึ่งเป็นบริการการลงทุนรูปแบบใหม่ขึ้นมา โดยมุ่งหวังให้เป็นทางเลือกแก่ผู้ลงทุนเพื่อให้มีชีวิตการลงทุนที่ดีขึ้น โดยใช้ความเชี่ยวชาญของทีมงานของเราที่มีประสบการณ์มานานกว่า 25 ปี ทำหน้าที่ดูแล”

ZEAL ใช้ทีมงานที่มีประสบการณ์และคุณภาพสูงเพื่อคัดสรรสินทรัพย์ที่มาลงทุนอย่างหลากหลาย เลือกลงทุนเฉพาะสินทรัพย์ที่มั่นใจ โดยการทำ one-on-one meeting กับบริษัทจดทะเบียนต่างๆ เพื่อเข้าถึงข้อมูลต้นทางเพื่อวิเคราะห์แนวลึกที่จะสร้างความมั่นใจในการเลือกหุ้นหรือสินทรัพย์ในการลงทุน ทำให้การวิเคราะห์สามารถเป็นแนวลึก และติดตามได้อย่างใกล้ชิดได้ในทุกๆ ตัวการลงทุน นอกจากนี้ ZEAL มีความยืดหยุ่นและทางเลือกการลงทุนหลากหลาย สามารถลงทุนในตราสารหนี้ กองทุนในและต่างประเทศ และหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง (Structured Note) นโยบาย Absolute Return Strategy นอกจากการตั้งเป้าผลตอบแทนเป็นบวกไม่อิงตลาดแล้ว ยังต้องเน้นการ Protect Downside ในทุกๆ พอร์ตการลงทุน โดยสามารถนำเงินหมุนไปลงในสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ หรือเงินสด ในช่วงตลาดขาลงได้อย่างเต็มที่

สำหรับแผนการลงทุนของ ZEAL มี 4 แผนตามผลตอบแทนและความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนรับได้ ดังนี้           1) Sustain ผลตอบแทนที่คาดหวัง 3-5% ต่อปี 2) Quality ผลตอบแทนที่คาดหวัง 5-7 % ต่อปี 3) Dynamic ผลตอบแทนที่คาดหวัง 7-9 % ต่อปี และ 4) Target ผลตอบแทนที่คาดหวัง 10+% ต่อปี

“ถึงแม้ ZEAL จะเป็นบริการใหม่ แต่เราใช้ทีมงานขนาดใหญ่ มีนักวิเคราะห์พื้นฐาน นักวิเคราะห์เศรษฐกิจ นักวิเคราะห์กองทุน นักวิเคราะห์ตราสารอนุพันธ์ นักวิเคราะห์ทางเทคนิค นักวิเคราะห์ Quantitative และ Data Analysis นักกลยุทธ์การลงทุน และผู้จัดการกองทุน ทีมวิเคราะห์ธนชาตมีประสบการณ์กว่า 25 ปี และได้รับรางวัลคุณภาพต่างๆ มากมายทั้งในและต่างประเทศตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา” นายอดิศักดิ์ กล่าว

หากนักลงทุนสนใจ ZEAL สามารถติดต่อเพื่อรับทราบผลิตภัณฑ์ ความเสี่ยง และเงื่อนไขการลงทุน ได้ที่ ZEAL Team 0-2214-6555 หรือ https://info.thanachartsec.com/zeal

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday385
mod_vvisit_counterAll days385

We have: 385 guests online
Your IP: 35.173.57.84
 , 
Today: Feb 23, 2020

6072968