Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News สวนน้ำรามายณะ ตอบแทนนักรบชุดกาวน์ เข้าฟรีถึงสิ้นปี 2563
สวนน้ำรามายณะ ตอบแทนนักรบชุดกาวน์ เข้าฟรีถึงสิ้นปี 2563 PDF Print E-mail
Saturday, 11 July 2020 09:38

ตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ได้ประกาศให้ผ่อนปรน ระยะที่ 4 มาตรการป้องกันการพแร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 และประกาศผ่อนปรน ในระยะที่ 5 เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยในส่วนของสถานประกอบการสวนน้ำ สนามเด็กเล่น สวนสนุก ยกเว้นเครื่องเล่นที่ติดตั้งชั่วคราว หรือเครื่องเล่นที่มีผิวสัมผัสมาก ซึ่งเป็นหนึ่งใน 11 สถานที่ผ่อนปรนในระยะที่ 4 นั้น

สวนน้ำต่างๆ ในประเทศไทยที่เคยเปิดให้บริการให้กับชาวไทยและชาวต่างชาติ คือ ซานโตรินี่ วานานาวา สยามอะเมซิ่งพาร์ค สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค หลังจากผ่อนปรนในระยะที่4 ได้มีสวนน้ำ3แห่งที่เปิดให้บริการ คือ สวนน้ำรามายณะ พัทยา วานานาวา และ สยามอะเมซิ่งพาร์ค ซึ่งแต่ละแห่งได้จัดโปรโมชั่นเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว

สวนน้ำรามายณะ พัทยา เป็นสวนน้ำแห่งเดียวในจ.ชลบุรี ที่ได้เปิดให้บริการ ซึ่งเป็นสวนน้ำอันดับ 1 ของเอเชีย อันดับ 10 ของโลก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จากการจัดอันดับของ Trip Advisor ด้วยพื้นที่กว่า 100 ไร่ สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้สูงสุด 7,000 คนต่อวัน และสวนน้ำทั้ง3แห่งที่เปิดให้บริการนั้นยังได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ในโครงการ Amazing Thailand Safety And Health Administration จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมควบคุมโรค และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้เตรียมความพร้อมการเปิดให้บริการด้วยรูปแบบการท่องเที่ยววิถีใหม่แบบ New Normal ที่คุมเข้มและปฏิบัติตามมาตราการของ ศบค. อย่างเคร่งครัด ที่นอกจากจัดตั้งระบบจุดคัดกรองแล้ว ยังจำกัดผู้ใช้บริการเหลือเพียง 50% ตามหลักการ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม ด้วยระยะห่างระหว่างบุคคลถึง 120 ตร.ม.ต่อคนด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ สวนน้ำทั้ง3แห่งได้จัดกิจกรรมและโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว และเพื่อตอบแทนนักรบชุดกาวน์ สวนน้ำรามายณะ พัทยา ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวและตอบแทนความเหน็ดเหนื่อยของผู้ปฏิบัติงานด่านหน้ากู้วิกฤตไวรัสโควิด-19 ด้วยการให้กลุ่มคน 34 อาชีพ บุคคลากรทางการแพทย์ สามารถใช้บริการสวนน้ำรามายณะ พัทยา ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ไปจนสิ้นวันที่ 31 ธันวาคม 2563 หรือสิ้นปีนี้ รวมถึงเด็กส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. และผู้ใหญ่อายุ 60 ปี ขึ้นไปเข้าสวนน้ำฟรีด้วยเช่นกัน   สวนน้ำอีก1แห่งคือ สยามอะเมซิ่งพาร์ค ที่ได้จัดโปรโมชั่นตอบแทนนักรบชุดกาวน์ โดยเปิดให้บุคคลากรทางการแพทย์เข้าฟรี ผู้ติดตามสามารถซื้อบัตรได้ในราคา200บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ จนถึง30ก.ย.63 เพียงแค่แสดงบัตรประชาชน บัตรประจำตัวจากสถานพยาบาลที่ปฏิบัติงาน หรือเอกสารใบประกอบวิชาชีพเพื่อรับสิทธิ์เข้าใช้บริการได้ฟรี สามารถเดินเข้าไปติดต่อได้เลย โดยที่ไม่ต้องทำการจองก่อนล่วงหน้า

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday421
mod_vvisit_counterAll days421

We have: 421 guests online
Your IP: 3.239.242.55
 , 
Today: Jan 26, 2021

6082040