Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines “โกแบร์”จัดแคมเปญปลุกกระแสชาเลนจ์
“โกแบร์”จัดแคมเปญปลุกกระแสชาเลนจ์ PDF Print E-mail
Friday, 17 January 2020 15:40

จากการสำรวจสุขภาพทางการเงินของคนไทยที่เว็บไซต์ โกแบร์ (GoBear.com/th) ได้จัดทำขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา แล้วพบว่าคะแนนสุขภาพทางการเงินโดยรวมของคนไทยอยู่ในระดับค่อนข้างต่ำ ซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา ทั้งหนี้สิน การไม่มีเงินออม การไม่ได้วางแผนการเงินรองรับชีวิตหลังเกษียณ และอื่นๆ ซึ่งสอดคล้องกับการสำรวจของธนาคารแห่งประเทศไทย และสถาบันการเงินต่างๆ ที่ล้วนสรุปตรงกันว่า คนไทยมีปัญหาทางการเงิน จึงเป็นที่มาที่ทำให้หลายๆ หน่วยงานต้องออกมารณรงค์ให้คนไทยมีวินัยทางการเงินมากขึ้น

สำหรับ โกแบร์ เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมาได้เปิดตัวแคมเปญ “GoBear Fin Detective #สืบฟินวินทุกเรื่องเงิน” ด้วยการสร้างสรรค์คลิปวิดีโอซีรี่ส์ GoBear Fin Detective รวม 3 เรื่อง เพื่อทำให้เข้าใจและจัดการปัญหาทางการเงินได้ดีขึ้น โดยนำเสนอเรื่องราวที่สนุกและน่าติดตามผ่านนักสืบโกแบร์ที่จะพาเราสืบฟิน วินทุกเรื่องการเงินไปด้วยกัน ซึ่งเรื่องแรกคือ “ใช้เงินยังไงให้ถึงสิ้นเดือน” เรื่องที่สอง “ลงทุนเริ่มต้นด้วยเงิน 1,000 บาท” และเรื่องสุดท้ายคือเรื่อง “วิธีหลีกหนี้” สามารถเข้าชมได้ทางเฟซบุ๊ก GoBearThailand

และล่าสุด โกแบร์ ก็ได้ต่อยอดแนวคิดดังกล่าวต่อ เพื่อให้คนไทยเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ทางการเงินในปี 2563 ที่คาดการณ์กันว่าเศรษฐกิจไทยจะซบเซา ด้วยการเปิดตัว“#GoBearFinChallenge #ท้าฟินวินเรื่องเงิน กับโกแบร์”

มร.เบา เวน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเว็บไซต์โกแบร์ประเทศไทยและเวียดนาม (GoBear.com/th) เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ที่ใช้ง่าย ใช้ฟรี และเป็นกลาง กล่าวว่า โกแบร์จัดทำแคมเปญ #GoBearFinChallenge #ท้าฟินวินเรื่องเงิน กับโกแบร์ เพื่อปลุกกระแสชาเลนจ์ด้านการเงิน กระตุ้นให้คนไทยมีวินัยในการใช้เงินมากขึ้น โดยชวนทุกคนมาแชร์เทคนิคการบริหารจัดการเงินในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงิน การลงทุน การปลดหนี้ ที่ได้แนวคิดมาจากการดูคลิปวิดีโอในซีรี่ส์ GoBear Fin Detective เช่น นำเงิน 1,000 บาท ไปลงทุนอะไรมา? เก็บเงินทุกเดือนด้วยการเก็บแบงค์ 50 หรือหักห้ามใจงดช็อปเป็นเวลา 1 เดือน โดยแนบลิงค์คลิปวิดีโอตอนที่ได้แนวคิดนั้นมา แล้วท้าคนอื่นให้มาแชร์วิธีของตัวเองต่อไปเรื่อยๆ พร้อมใส่แฮชแทค #GoBearFinChallenge #ท้าฟินวินเรื่องเงิน

สำหรับแคมเปญ “#GoBearFinChallenge #ท้าฟินวินเรื่องเงิน กับโกแบร์ จะเริ่มปลุกกระแสการชาเลนจ์เรื่องการเงินตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมนี้ โดยใช้แพลตฟอร์มโซเชียลทั้งหมด ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ รวมทั้งชุมชนพันทิป สำหรับใครที่มีเทคนิคดีๆ นำ มาแชร์แล้วโดนใจทีมงาน เตรียมรับของรางวัลจากโกแบร์กันได้เลย

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday46903
mod_vvisit_counterYesterday59930
mod_vvisit_counterAll days94495370

We have: 409 guests online
Your IP: 3.234.143.26
 , 
Today: Oct 01, 2020

13308704