Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research บล.ฟิลลิป : รายงานภาวะตลาดหุ้นรายวัน 05/08/53
บล.ฟิลลิป : รายงานภาวะตลาดหุ้นรายวัน 05/08/53 PDF Print E-mail
Thursday, 05 August 2010 10:19

กลยุทธ์การลงทุน: Selective trading เน้นผลประกอบการดี / Laggard แนวโน้มตลาดวันนี้: ผันผวนทางบวก
ภาพรวมเศรษฐกิจยังคงเปราะบาง แต่การปรับขึ้นของดัชนีเป็นอิทธิพลของสภาพคล่อง ที่ไหลเข้ามาในภูมิภาคเอเชียอย่างต่อเนื่อง คาด SETI วันนี้ยังผันผวนอิงทางบวกได้ต่อ จากแรงหนุนของการฟื้นตัวของดัชนีดาวโจนส์หลังตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนสูง กว่าคาด และการซื้อสุทธิของต่างชาติอย่างต่อเนื่องกว่าพันล้านบาทวานนี้ แต่ความ ผันผวนระหว่างวันยังอยู่ในระดับสูง จากภาวะซื้อมากเกินไปทางเทคนิค แต่เนื่องจาก ดัชนีฟื้นตัวยืนเหนือระดับ 860 ได้อย่างแข็งแรง แม้ปรับขึ้นได้ค่อนข้างจำกัด แต่ Downside ก็มีไม่มากด้วยเช่นกัน จึงอยู่ในลักษณะ Sideways up ได้ต่อ  

กลยุทธ์การลงทุน: ระยะสั้นเลือกเล่นหุ้นรายตัวแบบ Selective trading เลือกหุ้น ที่มีผลประกอบการดี หรือ ยังคง Laggard กลุ่ม/ตลาด เป็นหลัก

แนวต้าน : 873-878    แนวรับ : 862-857

ปัจจัยเด่นวันนี้  
+    ดัชนีดาวโจนส์ปิดบวก 44.05 จุด ในวันพุธ ท่ามกลางการซื้อขายที่เบาบาง ขณะที่ ผลประกอบการของกลุ่มผู้ค้าปลีกและรายงานที่แสดงว่าการจ้างงานภาคเอกชน ดีขึ้นเล็กน้อยช่วยหนุนความเชื่อมั่นก่อนการเปิดเผยรายงานการจ้างงานในวันศุกร์
+    นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 1,038 ล้านบาท วานนี้
+    กรมบัญชีกลางโชว์ผลงานเร่งเบิกจ่ายงบประมาณ 10 เดือนแรก งบปี 53 กว่า 1.34 ล้านล้านบาท สูงเกินเป้า 2.45% หวังกระตุ้นลงทุนภาครัฐ-ปั๊มเงินสู่ระบบ เศรษฐกิจ
+    นายกฯ คาดแนวโน้ม “จีดีพี” ครึ่งปีแรก มีโอกาสโตได้ถึง 10% โดยมีภาคการ ส่งออกเป็นตัวขับเคลื่อน ชี้อาฟตา มีส่วนสำคัญทำให้อาเซียนเป็นตลาดที่น่าสนใจ แนะส่งออกควรใช้ประโยชน์ให้เต็มที่
+    สรรพากรเผยยอดจัดเก็บรายได้ 10 เดือนแรกงบปี 53 เกินเป้ากว่า 1 แสนล้าน บาท หลังการบริโภคภายในประเทศฟื้นตัว
-    ราคาน้ำมันในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปิดร่วงลง 8 เซนต์ ขณะที่ความแข็งแกร่ง ของดอลลาร์ และความความอ่อนแอของราคาน้ำมันเบนซินบดบังรายงานของ EIA ที่ระบุว่าสต็อกน้ำมันดิบลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว
-    ธปท.เผยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เริ่มมีสัญญาณเตือนภาวะฟองสบู่จากยอดซื้อ คอนโดมิเนียมที่ไม่ได้อยู่อาศัยจริงมีสูงถึง 25% แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจนว่า เป็นความต้องการซื้อที่แท้จริงหรือไม่ เพราะผู้ซื้ออาจซื้อเพื่อลงทุน ให้เช่า หรือมีการ เปลี่ยนมือก็ได้
-    นายกฯ ยอมรับ ศอฉ.ประมินผลสิงหาฯ นี้อันตราย ระบุจำเป็นต้องตรึง พ.ร.ก. ฉุกเฉินต่อไป ยันมีกลุ่มเคลื่อนไหวอยู่จริง ซึ่งเป็นกลุ่มเดิมที่ต้องการให้เกิดความ รุนแรงเพื่อการเปลี่ยนแปลงทุกวิถีทาง                



Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1033
mod_vvisit_counterAll days1033

We have: 1032 guests online
Your IP: 216.73.216.141
Mozilla 5.0, 
Today: Jun 18, 2026

4229672