Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง
รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง PDF Print E-mail
Wednesday, 17 April 2013 10:22

สรุปภาพตลาด

 

Buy on dips (3)                                        

          รายวันคาด เปิดลงแต่ไม่ลึก แนะ Selective buy เมื่ออ่อนตัว แนวรับ 1515 ต้าน 1535 จุด ภายใน 1-2 วันนี้ถ้าดัชนีฯลงไม่หลุด 1510 จุด แนวโน้มหลักยังคงเป็นการ ซิ๊กแซกขึ้น                      

          เล่นรอบ ใครที่ซื้อตาม แนะถือ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อ แนะ ซื้อเมื่ออ่อนตัว เป้าหมายขายเล่นรอบ 1540/1550 จุด      

          หุ้นเด่น SUSCO คาดงบ 1Q13F มีโอกาสดีกว่าคาด จิตวิทยาบวก-ขึ้นรับน้องใหม่ PTG คาดเข้าเทรด กค.ปีนี้ , ราคาเหมาะสมที่ 2013F 8 บ.อิง CAGR 25-30% PEG 1 เท่า / MDX หุ้นในกระแสประมูล รฟฟ. โดยจับมือกับมารูเบนิ เข้าร่วมประมูล / เด่นเทคนิค KAMART (รับ 10.40 บ. ต้าน 11.5 บ.)                        

 

ปัจจัยที่มีผลต่อตลาดฯ 

          (+) นลท.ญี่ปุ่นขาย Toshins (Japanese foreign asset holdings) ราว 2.54 แสนล้านเยน (US$2.6 พันล้าน) สูงสุดนับแต่ปี 2008 โดยคาดแรงขายล็อกกำไรยังคงเพิ่มขึ้น จากแนวโน้มเยนอ่อนค่า / สภาพคล่องจากการ Redemption คาดไหลเข้าสินทรัพย์อื่น ในสกุลเงินตปท.  

          (-/+) Hedge fund ขาดทุนในตลาดทองคำ หลังราคาทองดิ่งลงอย่างหนัก คาดการปรับพอร์ตขายทำกำไรหุ้นเพื่อชดเชยผลขาดทุนบางส่วน ส่งผลให้หุ้นโลกดิ่งเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ (กระทบหุ้นไทยจำกัด)

          (0) การเลือก Candidate ปธน.อิตาลี วันที่ 18 เมย. การเมืองอิตาลี ยังคงมีความไม่แน่นอนสูงจากการขาดรัฐบาลเสียงข้างมากที่มีเสถียรภาพ ซึ่งมีผลต่อนโยบายรัดเข็มขัดและการแก้หนี้ฯ (คาดลบจำกัดต่อตลาดหุ้น ตลาด Price in ข่าวไประดับหนึ่ง)

          (+) G20 ประชุมเริ่มพฤหัสนี้ คาดที่ประชุมขอความร่วมมือจากจีน ญี่ปุ่น รัสเซีย และสหรัฐฯ เพื่อให้เกาหลีเหนือกลับเข้าโต๊ะเจรจา (ขณะที่สถานการณ์คาบสมุทรเกาหลีหลังวันเกิดอดีต ปธน. 15 เมย. ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงตามคาด)

          (-) จีนรายงาน GDP 1Q13F 7.7% ลดลงจาก 7.9% และต่ำกว่าคาดที่ 8% y-y ขณะที่ ทางการจีนประกาศยังไม่เลิกมาตรการคุมความร้อนแรงของเศรษฐกิจ ล่าสุด มูดี้สประกาศ Downgrade อันดับเครดิตจีน โดยปรับลด Outlook ลงจาก Positive เหลือ Stable แต่ยังคงเรตติ้ง Aaa3 (ซึ่งเป็นการ Downgrade ตามหลัง Fitch) จากภาวะฟองสบู่เศรษฐกิจจีน และการก่อหนี้ของมลรัฐต่างๆ

          (+) หุ้นมีข่าว TMB กระแสข่าว ING ประมูลขายหุ้นเดือน พค.คาดราคาอยู่ที่ 2.9 บ./หุ้น ($1.2 พันล้าน) 

          (*) XD: 17 เมย. SCB@ 3.5 บ. / 18 เมย. This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it AIT 2.75 บ. BIGC @2.21 บ. GUNKUL@2:1 (ST) +0.06บ. SRICHA@1.5 บ. / 19 เมย. BBL @4.5 TMB @0.033        

 

Investment theme:

          (+) คาดกำไร 1Q13F ดี: AI BCP SIM INET SUSCO  

          (-) คาดกำไร 1Q13F แย่ลง: ADVANC SITHAI  

          (+)  Events play: TRC (ย้ายเข้า SET และ Split par ต้นเดือน พค.) DEMCO (รอประกาศงาน Backlog ใหญ่) BTS (ลุ้นข่าวดีปันผลพิเศษ หลังประชุม บอร์ด 18-19 เมย.) SC (Split par 5:1 อนุมัติ 23 เมย.) 

 

วิกิจ ถิรวรรณรัตน์ Tel. (662) 618-1336

 

ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อตลาด         

 

ตั้งศูนย์ข้อมูลสแกนเครดิตคุมเทรดหุ้น!

          ก.ล.ต.ปิ๊งไอเดียดัดหลังนักลง ทุนเทรดหุ้นเกินวงเงิน เสนอสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ตั้งศูนย์ข้อมูลกลางคนเล่นหุ้น ชงเข้าระบบเครดิตบูโร หลังพบนักลงทุนบางรายโยกหลักทรัพย์ค้ำประกัน เปิดพอร์ตกับหลายโบรกเกอร์ แถมแจ้งอาชีพไม่ตรงกัน รับอุตสาห กรรมเสี่ยงหากนักลงทุนสภาพคล่องช็อต ขณะที่สมาคมบล.แบ่งรับแบ่งสู้ อ้างปี 57 ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์เปลี่ยนระบบใหม่เชื่อจะดีขึ้น (หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ)

 

เตือนก่อนซ้ำรอยวิกฤติปี 40 ธปท.จับตาบริษัทไทยแห่กู้นอก

          นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ธปท.กำลังติดตามการออกไปกู้เงินจากต่างประเทศเข้ามาลงทุนของบริษัทไทย ซึ่งในขณะนี้เริ่มเห็นบริษัทขนาดกลางค่อนไปทางใหญ่ ให้ความสนใจ และออกไปกู้เงินต่างประเทศเข้ามาลงทุนในไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งๆ ที่หากพิจารณาต้นทุนการกู้แล้วไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่มีความเสี่ยงมากกว่าการกู้เงินจากในประเทศ และหากปล่อยให้เป็นเช่นนี้มากๆ อาจจะส่งผลสร้างแรงกดดันต่อเงินทุนเคลื่อนย้าย และค่าเงินบาทของไทยได้ (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

 

รวมสถานีราชปรารถ-รางน้ำ รฟม.เดินหน้ารถไฟฟ้าสายสีส้ม

          ผู้สื่อข่าวรายงานจากรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) ซึ่งเส้นทางก่อสร้างต้องผ่านใจกลางย่านธุรกิจ เช่น ราชปรารภ ประตูน้ำ และราชเทวี ว่า รฟม.ได้จัดเวทีประชุมการมีส่วนร่วมของประชาชนรายสถานี โดยนำทีมที่ปรึกษาโครงการชี้แจงรายงานการศึกษาออกแบบเส้นทาง ที่ตั้งสถานี ปล่องอากาศ รวมทั้งขอบเขตพื้นที่แต่ละสถานี ให้ประชาชนรอบสถานีมีส่วนร่วมเสนอรูปแบบที่เหมาะสม โดยวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมาได้จัดเวทีประชาพิจารณ์สถานีราชเทวี ประตูน้ำ ราชปรารภ และรางน้ำ (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

 

สบน.ออกบอนด์ 100 ปีกลุ่มประกันเตรียมควักเงินซื้อ

          น.ส.จุฬารัตน์ สุธีธร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า สบน.อยู่ระหว่างพิจารณาออกพันธบัตรรัฐบาล (บอนด์) อายุ 100 ปี ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่สบน.เตรียมไว้เป็นเครื่องมือในการระดมทุนของรัฐบาลในช่วง 1-2 ปีข้างหน้า จากปัจจุบันพันธบัตรรัฐบาลอายุสูงสุดคือ 50 ปี โดยการออกพันธบัตรอายุที่ยาวขึ้นนั้นสบน.ศึกษามาหลายปีแล้ว แต่ยังไม่มีจังหวะที่ เหมาะสมในการออก (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

 

ทีเฟ็กซ์ผ่อนกฎรับทองคำดิ่งหนัก จับตาวันนี้บึ้มบอสตันทุบตลาดหุ้นไทยร่วง

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลงอย่างรุนแรงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยราคาทองคำในตลาดโคเม็ก สหรัฐเมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. หรือเช้าวันที่ 16 เม.ย.ตามเวลาในประเทศไทย ราคาปิดที่ 1,361.10 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือลดลงราว 204 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ เมื่อเทียบกับราคาปิดคืนวันที่ 12 เม.ย.ที่ระดับ 1,566 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือเทียบเป็นราคาไทยอยู่ที่บาทละ 18,800-18,900 บาท หรือลดลงประมาณบาทละ 2,500 บาท จากบาทละ 21,350 บาท แต่เนื่องจากสมาคมค้าทองคำและตลาดสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าของไทยปิดทำการในช่วงวันหยุดสงกรานต์ระหว่างวันที่ 13-16 เม.ย. จึงต้องติดตามว่าในวันเปิดทำการวันที่ 17 เม.ย. สมาคมค้าทองคำจะประกาศราคาซื้อขายเท่าใด โดยต้องอ้างอิงราคาทองคำตลาดโลกคืนวันที่ 16 เม.ย.ด้วย (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

 

ลุ้น 2 เดือนประมูล'รถเมล์เอ็นจีวี'

          นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงขั้นตอนหลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการจัดซื้อรถโดยสารประจำทางที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง (เอ็นจีวี) จำนวน 3,183 คัน วงเงิน 13,162 ล้านบาท ว่า ได้กำชับให้องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดทำรายละเอียดเอกสารประกวดราคา (ทีโออาร์) ด้วยความถูกต้องเป็นธรรม เพราะรัฐบาลจะใช้เป็นโครงการนำร่องเรื่องความโปร่งใส โดยจะเชิญตัวแทนจากภาคเอกชนและ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายเข้าร่วมเสนอความเห็นจัดทำร่างทีโออาร์ รวมทั้งจะเปิดทำประชาพิจารณ์ด้วยคาดว่าภายใน 2 เดือน จะประกาศเปิดประกวดราคาได้ (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

 

ชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ Tel. (662) 618-1330-1

 

รายงานวันนี้         

 

หุ้น: TISCO          คำแนะนำ: ซื้อ          ราคาเป้าหมาย (บาท): 66.00

          TISCO รายงานกำไรไตรมาส 1/56 ที่ 1.15 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 38% YoY และ 16% QoQ

          ผลประกอบการที่ออกมาสูงกว่าที่เราคาด 5% และสูงกว่าที่ตลาดคาดการ์ไว้ 6%

          สินเชื่อโต 7.4% QoQ และ 37.3% YoY หนุนโดยสินเชื่อรายย่อยและสินเชื่อ SME

          เราคาดว่า TISCO จะรายงานสินเชื่อ HP เติบโตแข็งแกร่งในไตรมาส 2/56 หนุนโดยโครงการคืนภาษีรถคันแรกของรัฐ

 

นักวิเคราะห์: สุวัฒน์ บำรุงชาติอุดม

 

กลุ่ม: ปิโตรเคมี          คำแนะนำ: NEUTRAL          ราคาเป้าหมาย (บาท): -

          สัปดาห์ที่แล้ว ราคาผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเคลื่อนไหวทั้งขึ้นและลง ในขณะที่ส่วนต่างราคาปรับตัวสูงขึ้นเป็นส่วนใหญ่ หนุนโดยอุปทานที่ตึงตัวและอุปสงค์ในผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีปลายน้ำบางตัวที่ปรับตัวดีขึ้นและต้นทุนแนฟทาที่ลดลงอย่างมาก

          ส่วนต่างราคาโอเลฟินส์ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน

          ส่วนต่างราคา HDPE และ MEG เพิ่มสูงขึ้นจากสัปดาห์ก่อน

          ส่วนต่างราคาพีวีซีทรงตัวจากสัปดาห์ก่อน

 

นักวิเคราะห์: สุพพตา ศรีสุข

 

          หมายเหตุ: รายงานดังกล่าวเป็นเพียงเนื้อหาโดยสรุป สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายงานฉบับเต็ม

 

Technical Analysis         

 

          Security: SUSCO

          Position: ซื้อ

          เป้าหมาย : 7/7.25

          Stop loss: <6.2

          Reason: รูปแบบการฟอร์มตัวลักษณะสามเหลี่ยมขาขึ้น โดยพบสัญญาณดีดตัวเมื่อลงทดสอบเส้นแนวรับ หากราคาหุ้นทะลุแนวต้านระยะสั้น 6.5 แนะนำ Follow buy โดยมองแนวต้านถัดไปที่ 7-7.25

 

          Security: BLAND

          Position: ซื้อ

          เป้าหมาย : 2.06/2.10

          Stop loss: < 1.90

          Reason: วอลุ่มเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญพร้อมกับการทะลุทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบสัปดาห์ ประกอบกับราคาหุ้นปรับตัวลงมาแล้ว คาดว่าหุ้นจะมีแนวโน้มการปรับขึ้นทดสอบแนวต้านที่ให้ไว้บริเวณ 2.06-2.10

 

          Security: KAMART

          Position: ซื้อ

          เป้าหมาย : 12

          Stop loss: <10.2

          Reason: ราคาหุ้นปรับตัวทะลุแนวต้านบริเวณ 10 โดยมีวอลุ่มเพิ่มสูงขึ้นตามสัญญาณ Break out เส้นค่าเฉลี่ยระยะสั้นและเครื่องมือ MACD กำลังตัดขึ้นเป็นสัญญาณบวก

 

          Security: BTS

          Position: ซื้อ

          เป้าหมาย : 9.6

          Stop loss: <8.7

          Reason: ราคาหุ้นฟื้นตัวเมื่อทดสอบแนวรับเดิมบริเวณ 8.8 ส่งผลให้เครื่องมือทางเทคนิค MACD ดีดตัวขึ้นอีกครั้งและคาดว่าจะเริ่มดีดกลับพร้อมกับราคาหุ้น          

 

          Security: ROBINS

          Position: ขายทำกำไร

          Reason: หลุดแนวรับสำคัญที่ 75 และเริ่มส่งสัญญาณอ่อนกว่าตลาด ขณะที่เครื่องมือทางเทคนิคเกิดสัญญาณลบหรือเคลื่อนที่ต่ำกว่าเส้น 0

 

          Security: ESSO

          Position: ขายทำกำไร

          Reason: ESSO รอบนี้ถือว่าสัญญาณไม่ดีและส่งสัญญาณอ่อนกว่าตลาดและกลุ่ม หากราคาหลุดแนวรับสำคัญบริเวณ 9บ. อาจส่งผลให้หุ้นปรับตัวลงแรง          

 

          โดย บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง ประจำวันที่ 17 เม.ย. 2556

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday309
mod_vvisit_counterAll days309

We have: 309 guests online
Your IP: 54.198.187.30
 , 
Today: Apr 24, 2017

4586024