Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News "เชาว์ สตีลฯ"แต่งตัวเข้าตลาดหุ้น
"เชาว์ สตีลฯ"แต่งตัวเข้าตลาดหุ้น PDF Print E-mail
Thursday, 02 December 2010 11:07

         นายอนาวิล จิรธรรมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ CHOW เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนที่จะระดมทุนเพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2554 โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม เพื่อยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อขออนุมัติการกระจายหุ้นให้กับประชาชนเป็นการทั่วไป โดยคาดว่าจะสามารถยื่นแบบไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต.ได้ในช่วงปี 2554

 ทั้งนี้ บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน)ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเหล็กแท่งยาว (Billet) ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมไทย ซึ่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทสามารถสนองความต้องการในอุตสาหกรรมต่อเนื่องที่มีความต้องการใช้เหล็กแท่งยาวภายในประเทศ เพื่อนำไปผ่านกระบวนการเป็นผลิตภัณฑ์เหล็กทรงยาวชนิดต่างๆ ได้แก่ เหล็กเส้นเหล็กข้ออ้อย เหล็กลวด และเหล็กรูปพรรณทรงยาว โดยในปัจจุบันบริษัทมีกำลังการผลิตเหล็กแท่งทรงยาวสูงสุดจำนวนประมาณ 730,000 ตันต่อปี ซึ่งนอกเหนือจากการผลิตเหล็กแท่งยาวแล้ว บริษัทยังเป็นตัวแทนจำหน่ายเหล็กเส้นเหล็กข้ออ้อย และเหล็กลวด ให้กับบริษัทลูกค้าอีกด้วยo แนวโน้มราคาเหล็กพุ่งต่อเนื่อง

 "ต้องยอมรับว่าในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่เศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบจากปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจโลก ทั้งในสหรัฐและยุโรป ส่งผลให้การบริโภคเหล็กทั้งในและต่างประเทศมีปริมาณไม่มากนัก ทำให้ภาพรวมของกลุ่มอุตสาหกรรมเหล็กเป็นไปอย่างซบเซา ขณะที่ราคาเหล็กเกิดความผันผวนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงปี 2552 ซึ่งเป็นช่วงที่ราคาเหล็กอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำมากต่อเนื่องถึงปี 2553 ที่ราคาเหล็กได้เคลื่อนไหวทรงตัวในระดับที่ต่ำ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าในปี 2554 แนวโน้มของราคาเหล็กจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการเริ่มมีการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ ประกอบกับการบริโภคของต่างประเทศที่มีแนวโน้มการบริโภคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง" นายอนาวิลกล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของบริษัทนั้นที่ผ่านมาได้เตรียมรับมือกับสถานการณ์ราคาเหล็กตกต่ำ โดยได้มุ่งเน้นการทำตลาดต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่ปี 2552 เนื่องจากเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งหลังจากแนวโน้มราคาเหล็กกระเตื้องขึ้นในปี 2554 บริษัทก็จะเริ่มขยายการลงทุนเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต

ขณะที่ ภาพรวมธุรกิจของบริษัทในปี 2553 นั้น นายอนาวิลกล่าวด้วยว่า ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทสามารถทำยอดขายได้ 2,700 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วคิดเป็น 1,220.66 ล้านบาท โดยได้ตั้งเป้าหมายยอดขายตลอดทั้งปีไว้ที่ 4,000 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าน่าจะสามารถทำได้ตามที่วางไว้

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1141
mod_vvisit_counterAll days1141

We have: 1140 guests online
Your IP: 216.73.216.173
Mozilla 5.0, 
Today: Jun 14, 2026

8168216