Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ฟินันซ่า ออกกองทุนตราสารหนี้ roll over3เดือนชูยิลด์ 3.2%
ฟินันซ่า ออกกองทุนตราสารหนี้ roll over3เดือนชูยิลด์ 3.2% PDF Print E-mail
Tuesday, 12 June 2012 12:04

นายธีรพันธุ์ จิตตาลาน กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัด จำกัด เผยจากปัญหาหนี้ยุโรปทำให้สินทรัพย์เสี่ยงยังไม่น่าในใจในช่วงนี้ และยังส่งผลกระทบถึงตลาดหุ้นไทยฉุดให้ดัชนีลดลงในช่วงที่ผ่านมา ผนวกกับการที่ธนาคารจีนลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายกระทันหันในรอบ 4 ปี สะท้อนว่าเศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มชะลอตัวลงและโอกาสที่ธนาคารแห่งประเทศไทยจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยจึงลดลงไปด้วย แนะนำให้รอดูสถานการณ์โดยลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นเพื่อพักเงินไว้ก่อนเพื่อรอลงทุนเมื่อสถานการณ์คลายตัวลง กองทุนเปิดฟินันซ่าตราสารหนี้พลัส โรล โอเวอร์ 3เดือน1 (FAM FIPR 3M1) จะเปิดเสนอขายตั้งแต่ 11มิถุนายน – 15 มิถุนายน 2555 นี้ ด้วยประมาณการผลตอบแทนที่ 3.2% ต่อปีสำหรับการลงทุน 3 เดือน โดยเป็นกองทุนที่โรลโอเวอร์มาจากกองแรก โดยสามารถลงทุนขั้นต่ำเพียง 2,000 บาท นักลงทุนสามารถใช้ช่องทางการลงทุนใหม่ล่าสุดของบริษัทโดยซื้อกองทุนผ่านระบบอินเตอร์เนตได้ที่ศูนย์บริการเคทีซี ทัช 14 สาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 352-4050

 

FAM FIPR 3M1 เป็น specific fund หรือกองทุนรวมตราสารแห่งหนี้ที่มีการกระจายการลงทุนน้อยกว่าเกณฑ์มาตรฐาน มีนโยบายที่จะลงทุนในหรือมีไว้ซึ่งตราสารแห่งหนี้ที่มีความสามารถในการชำระดอกเบี้ยและเงินต้น โดยกองทุนจะพิจารณาลงทุนในตราสารแห่งหนี้ ตราสารทางการเงิน และ/หรือ เงินฝาก ของภาครัฐและภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยอันดับความน่าเชื่อถือของตราสารหรือผู้ออกตราสารอยู่ในอันดับที่สามารถลงทุนได้ (Investment Grade) โดยในครั้งนี้เราจะลงทุนในเงินฝากธนาคารต่างประเทศ สกุลเงิน USD หรือ CNY กับธนาคาร BOC, Macao, ธนาคาร CIMB, Niaga, Indonesia หรือเงินฝากสกุลเงิน AED กับ ธนาคาร Abu Dhabi Commercial bank, UAE (F1)* ตั๋วเงินหรือเงินฝากธนาคารพาณิชย์ในประเทศ** เงินฝาก AED ธนาคาร Union National Bank, UAE(P-1)* หรือ เงินฝากธนาคารและ/หรือตั๋วเงินและ/หรือหุ้นกู้** หุ้นกู้ บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (A) หรือ ตราสารหนี้และ/หรือหุ้นกู้*** ตราสารหนี้ บมจ.ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) (BBB) ตั๋วแลกเงิน หรือ ตราสารหนี้บริษัทเอกชนที่อยู่ในอันดับที่สามารถลงทุนได้(Inv.Grade)*** ตั๋วเงินคลัง หรือ พันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย

 

“เราจะเปิดให้มีการซื้อและขายคืนหน่วยลงทุน ทุก ๆ 3 เดือนโดยประมาณ นับตั้งแต่วันจดทะเบียนกองทรัพย์สินเป็นกองทุนรวม กองทุนนี้เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะสั้นในตราสารหนี้ภาครัฐและภาคเอกชนและ/หรือ เงินฝาก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และมีโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงกว่าเงินฝากธนาคาร ในระยะเวลานานประมาณ 3 เดือนสำหรับการลงทุนแต่ละรอบ กองทุนมีการลงทุนในต่างประเทศซึ่งเราจะทำการการป้องความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน”

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday563
mod_vvisit_counterAll days563

We have: 559 guests, 1 members online
Your IP: 18.206.187.81
 , 
Today: May 26, 2020

6070440