Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News บลจ.ฟินันซ่า แนะ กองตราสารหนี้ ฟินันซ่า รับดอกเบี้ยขาลง
บลจ.ฟินันซ่า แนะ กองตราสารหนี้ ฟินันซ่า รับดอกเบี้ยขาลง PDF Print E-mail
Monday, 18 February 2013 22:44

นายธีรพันธุ์ จิตตาลาน กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัด (บลจ.ฟินันซ่า) แสดงความเห็นว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย จะลดดอกเบี้ยนโยบายลงในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันพุธ 20 ก.พ. นี้

 

“ผมคิดว่า กนง.จะปรับดอกเบี้ยลงในวันที่ 20 ก.พ. นี้ เพื่อชะลอเงินไหลเข้า แม้ว่าเศรษฐกิจไทยพื้นฐานจะดี แต่ขณะนี้เราเรากำลังอยู่ในสงครามค่าเงิน ที่หลายประเทศ กดค่าเงินตนเองให้อ่อน การใช้นโยบายบาทแข็งด้วยการไม่ลดดอกเบี้ย จะทำให้ส่งออกของไทยมีปัญหา และเงินไหลเข้าจะสร้างฟองสบู่ในประเทศซึ่งนั่นจะเป็นผลเสียต่อเศรษฐกิจมากกว่าฟองสบู่ที่เกิดจากลดดอกเบี้ย เพราะแบงค์ชาติสามารถใช้มาตรการคุมฟองสบู่เฉพาะจุดหลังลดดอกเบี้ยได้”

 

“ทั้งนี้ บลจ.ฟินันซ่า เสนอกองทุนตราสารหนี้ ระยะสั้น อายุ 3 เดือน ชื่อกองทุนเปิดฟินันซ่าตราสารหนี้พลัส โรล โอเวอร์ 3 เดือน 4 (FAM FIPR3M4) ซึ่งให้ประมาณการผลตอบแทนที่ 2.90 % ต่อปี โดยเปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 18-26 ก.พ. 56 นี้โดยสินทรัพย์ในกองตราสารหนี้ ที่ลงทุนจะเป็นเงินฝากธนาคารต่างประเทศและในประเทศที่มีอันดับความน่าเชื่อถือที่ดีหรืออยู่ในระดับที่ลงทุนได้ขึ้นไป“ นายธีระพันธุ์ กล่าว

 

สำหรับการลงทุน 3 เดือน เป็นกองทุนที่โรลโอเวอร์มาจากกองก่อนหน้านี้ FAM FIPR3M4 เป็นกองทุน specific fund โดยกองทุนจะพิจารณาลงทุนในตราสารแห่งหนี้ และ/หรือ เงินฝาก ของภาครัฐและภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ เงินฝากธนาคารต่างประเทศสกุลเงิน USD หรือ CNY กับธนาคาร BOC, Macao, ธนาคาร CIMB, Niaga, Indonesia หรือเงินฝากสกุลเงิน AED ธนาคาร Abu Dhabi Commercial Bank, UAE (F1), ธนาคาร Union National Bank,UAE(P-1), ธนาคาร CBQ, Qatar, ตั๋วเงินหรือเงินฝากธนาคารพาณิชย์ในประเทศ, ตั๋วแลกเงิน บมจ.ดั๊บเบิ้ล เอ (1991), ตั๋วแลกเงิน บมจ.เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง, ตราสารหนี้ บมจ.บัตรกรุงไทย หรือตราสารหนี้ภาคเอกชนที่มีอันดับความน่าเชื่อถือ BBB+ ขึ้นไป ตั๋วเงินคลังหรือพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย

 

สำหรับการลงทุน 3 เดือน เป็นกองทุนที่โรลโอเวอร์มาจากกองก่อนหน้านี้ โดยสามารถลงทุนขั้นต่ำเพียง 2,000 บาท ซึ่งหากนักลงทุนสนใจ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-352-4050 อัตราผลตอบแทนสามารถดูได้จากเอกสารแนบการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุนผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1155
mod_vvisit_counterAll days1155

We have: 1154 guests online
Your IP: 216.73.216.123
Mozilla 5.0, 
Today: Sep 22, 2025

8165304