Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News การเคหะแห่งชาติจัดสัมมนาเตรียมความพร้อมรับAEC
การเคหะแห่งชาติจัดสัมมนาเตรียมความพร้อมรับAEC PDF Print E-mail
Wednesday, 23 July 2014 16:39

<br>

<br>

การเคหะแห่งชาติจัดสัมมนาเตรียมความพร้อมรับAEC

 

นางพรรรณสุภา    ยุทธภัณฑ์บริภาร    รองผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติเปิดเผยว่า ในวันที่  24  กรกฎาคม นี้ การเคหะแห่งชาติจะงานสัมมนาเรื่องนโยบายที่อยู่อาศัยและความร่วมมือทางวิชาการกับประชาคมอาเซียน ขึ้นที่ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์  รีสอร์ท  แอนด์  วิลล่า  หัวหิน  อำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  โดยงานดังกล่าว การเคหะแห่งชาติได้เชิญสมาชิกในกลุ่มประเทศในอาเซียนจำนวน 10 ประเทศ เข้าร่วมงานคือ อินโดนีเซีย , มาเลเซีย , ฟิลิปินส์ , สิงคโปร์ , บรูไนดารุสซาลาม , เวียดนาม , ลาว , พม่า , กัมพูชา , และไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วมสัมมนาทั้งสิ้นประมาณ 80 คน ซึ่งเป็นการจัดงานสัมมนาเป็นครั้งแรกของการเคหะแห่งชาติ เพื่อเตรียมความพร้อมรับ AEC ที่จะมาถึงในปี 2558 โดยในเปิดงานครั้งนี้ ท่านปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและมั่นคงของมนุษย์ จะเป็นประธานเปิดงานสัมมนา

 

สำหรับงานสัมมนาเรื่องนโยบายที่อยู่อาศัยและความร่วมมือทางวิชาการกับประชาคมอาเซียน ที่จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางและรูปแบบการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยรวมทั้งนโยบายและการสนับสนุนจากรัฐของแต่ละประเทศในประชาคมอาเซียนและเพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางวาการพัฒนาที่อยู่อาศัยของประชาคมอาเซียน โดยการเคหะแห่งชาติ คาดว่าผลที่จะได้รับจาการจัดสัมมนาดังกล่าวคือ

 

1. ข้อมูลและนโยบายการพัฒนาที่อยู่อาศัยของแต่ละประเทศในประชาคมอาเซียน

 

2. เครือข่ายหน่วยงานด้านที่อยู่อาศัยของกลุ่มประเทศในประชาคมอาเซียน

 

3. จะได้แลกเปลี่ยนความชำนาญในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยของแต่ละประเทศ

 

4.คาดว่าต้นทุนการก่อสร้างจะต่ำลง หากมีการแลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องวัสดุการก่อสร้างที่อยู่อาศัย

 

5. มีการแลกเปลี่ยนแรงงาน ความชำนาญของคนทำงานเฉพาะด้านมากขึ้น

 

6. มีการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยของแต่ละประเทศที่มีประโยชน์   ต่อการก่อสร้างที่อยู่อาศัยในประเทศไทย

 

นางพรรณสุภา  กล่าวว่า นอกจากสมาชิกจากประเทศในกลุ่มอาเซียนแล้วยังมีผู้เข้ารวมสัมมนาจากหน่วยงานในประเทศอีกคือ คณะกรรมการการเคหะแห่งชาติ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และผู้บริหารและพนักงานการเคหะแห่งชาติ

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1438
mod_vvisit_counterAll days1438

We have: 1436 guests online
Your IP: 216.73.216.32
Mozilla 5.0, 
Today: Mar 06, 2026

8169984