Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News หลักทรัพย์บัวหลวง ยิ้ม DW01 ซีรีส์ X ถูกใจรายย่อย
หลักทรัพย์บัวหลวง ยิ้ม DW01 ซีรีส์ X ถูกใจรายย่อย PDF Print E-mail
Saturday, 25 September 2021 13:46

หลักทรัพย์บัวหลวง เผย DW01 ซีรีส์ X ภายใต้แนวคิด “Investor-Centric” โดนใจรายย่อย สะท้อนผ่านมูลค่าถือครองเดือนส.ค.64 ขยายตัว 30.78% โตต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ชูจุดเด่นอัตราทดสูง, ขยับดี และค่าเสื่อมเวลาต่ำ ตอบโจทย์แบบ 2 in 1 ชี้ภาพรวมซื้อขาย DW เดือนส.ค.สุดคึกคัก รับดัชนี SET พุ่งกว่า 100 จุด ขณะที่      นักลงทุนปรับพฤติกรรมลงทุน DW อ้างอิงหุ้นรายตัวในอัตราทดเฉลี่ยที่สูงขึ้น 5.09 เท่า สูงสุดนับตั้งแต่ต้นปี 64

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการอาวุโส กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน)    ในฐานะผู้ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ DW01 เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา นักลงทุนให้      ความสนใจเข้าลงทุน DW01 ซีรีส์ X อย่างต่อเนื่อง โดยมูลค่าถือครองขยายตัว 30.78% เติบโตต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5  เมื่อเทียบกับมูลค่าถือครอง DW อ้างอิงหุ้นรายตัวทั้งอุตสาหกรรมในช่วงเวลาเดียวกันที่เติบโต 24.85% สะท้อนได้ว่า DW01 ซีรีส์ X สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนรายย่อยได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ DW01 ซีรีส์ X ถูกออกแบบมา ภายใต้แนวคิด “Investor-Centric” โดยนำความต้องการของนักลงทุนเข้ามาเป็นหัวใจหลักในการออกแบบ ทำให้ DW01 ซีรีส์ X มีอัตราทดสูง, ขยับตัวดี และมีค่าเสื่อมเวลาที่ไม่สูงเหมือน DW ทั่วไป  ซึ่ง DW01 ซีรีส์ X บางรุ่นถือครองได้นานถึง 4-5 วันทำการ กว่าราคาจะลดลง 1 ช่อง ทำให้นักลงทุนมีต้นทุนการถือครองที่รับได้ รวมถึงสามารถทำกลยุทธ์การลงทุนได้หลากหลาย โดยจะเล่นในวัน หรือจะถือรันเทรนด์ก็ได้ ถือว่า DW01 ซีรีส์ X สามารถ     ตอบโจทย์ได้แบบ 2 in 1

สำหรับภาพรวมการซื้อขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrants : DW) ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา      นายบรรณรงค์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวขึ้นกว่า 100 จุด ส่งผลให้นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรในตลาด DW กันอย่างคึกคัก เมื่อเทียบกับเดือนกรกฎาคมที่ค่อนข้างเงียบ ตามภาวะตลาดที่มีทิศทางไม่ชัดเจน สะท้อนจากสัดส่วนมูลค่าซื้อขาย DW            ต่อหลักทรัพย์ทั้งระบบที่สูงสุดในรอบ 5 เดือนที่ระดับ 10.03% ขณะที่นักลงทุนมีการปรับพฤติกรรมลงทุน DW อ้างอิงหุ้นรายตัว    ในอัตราทดเฉลี่ยที่สูงขึ้น 5.09 เท่า ขยับขึ้นจากเดือนก่อนหน้าที่ 4.66 เท่า ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุด นับตั้งแต่ต้นปี 2564  สะท้อนความมั่นใจของนักลงทุนในตลาดที่สูงขึ้น

ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา DW อ้างอิงหลักทรัพย์ไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุด อันดับ 1 ยังคงเป็น DW ที่อ้างอิงกับ SET50 ที่มีสัดส่วนการซื้อขายเป็น 57.32% ของการซื้อขาย DW ทั้งระบบ แม้ดัชนี SET50 จะปรับตัวสูงขึ้นกว่า 8%  ในเดือนสิงหาคม แต่นักลงทุนยังคงให้ความสนใจลงทุนใน DW ประเภท Put สูงกว่า DW ประเภท Call คิดเป็น 64.52% และ 35.48% ของมูลค่าซื้อขาย DW ที่อ้างอิงกับ SET50 ทั้งระบบ ตามลำดับ

อันดับ 2 คือ DW อ้างอิงหุ้น KCE ที่มีสัดส่วนการซื้อขายอยู่ที่ 3.17% ของมูลค่าซื้อขาย DW ทั้งระบบ โดยมีสัดส่วนการลงทุนใน DW ประเภท Call 80.16% ของมูลค่าซื้อขาย DW ที่อ้างอิงกับหุ้น KCE ทั้งระบบ เนื่องจากราคาหุ้น KCE มีการปรับตัวขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เปิดโอกาสให้นักลงทุนเก็งกำไร ด้วย Call DW ส่วนอันดับ 3 คือ DW ที่อ้างอิงหุ้น DELTA         ที่มีสัดส่วนการซื้อขายอยู่ที่ 2.37% ของมูลค่าซื้อขาย DW ทั้งระบบ โดยนักลงทุนให้ความสนใจลงทุนใน DW ประเภท Call      เป็นสัดส่วนถึง 65% ของมูลค่าซื้อขาย DW ที่อ้างอิงกับ DELTA ทั้งระบบ

“ตลาดที่เริ่มกลับมาคึกคักขึ้นเป็นช่วงเวลาที่นักลงทุนหลายคนมองเป็นจังหวะในการเข้าเก็งกำไรใน DW แต่สิ่งที่ต้องมาพร้อมกัน คือ ความรู้ ความเข้าใจ และวินัยในการเทรด ซึ่งถือเป็นหัวใจของการลงทุน DW ในทุกสภาวะตลาด โดยนักลงทุนควรวางแผนเทรดให้ชัดเจน จากตารางราคา DW ด้วยการกำหนด “จุดเข้า จุดทำกำไร และจุดตัดขาดทุน” ทุกครั้ง ก่อนลงทุน DW   เพราะจะทำให้ในระยะยาวการลงทุน DW เป็นระบบแบบแผนมากขึ้น และนำมาซึ่งผลลัพธ์การลงทุน DW ที่ดีขึ้นได้               ทั้งนี้นักลงทุนสามารถดูตารางราคาของ DW01 ทุกรุ่น และเพิ่มเติมความรู้ด้านการลงทุน DW ได้ที่เว็บไซต์ www.blswarrant.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” นายบรรณรงค์ กล่าว

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1152
mod_vvisit_counterAll days1152

We have: 1152 guests online
Your IP: 3.234.211.61
 , 
Today: Oct 20, 2021

8190496