| ดัชนีดาวโจนส์ปิดร่วงลง126.79จุด |
|
|
|
| Thursday, 13 June 2013 10:44 | |||
|
ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดเมื่อคืนนี้ (12 มิ.ย.) ร่วงลง 126.79 จุด หรือ 0.84% ปิดที่ 14,995.23 จุด ดัชนี S&P 500 ลดลง 13.61 จุด หรือ 0.84% ปิดที่ 1,612.52 จุด และดัชนี Nasdaq ร่วงลง 36.52 จุด หรือ 1.06% ปิดที่ 3,400.43 จุด โดยดาวโจนส์ทำสถิติปิดลบติดต่อกัน 3 วันทำการเป็นครั้งแรกในรอบปีนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะลดขนาดโครงการซื้อพันธบัตร หรือมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)
นักลงทุนยังคงวิตกกังวลว่าเฟดอาจจะลดขนาดโครงการ QE ซึ่งความวิตกกังวลดังกล่าวมีขึ้นนับตั้งแต่นายเบน เบอร์นันเก้ ประธานเฟดได้ส่งสัญญาณในระหว่างการแถลงต่อคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจร่วมของสภาคองเกรสว่า การลดขนาดโครงการซื้อสินทรัพย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการ QE นั้น อาจจะมีขึ้นในการประชุมในอีกไม่กี่ครั้งข้างหน้า ซึ่งจะขึ้นอยู่กับข้อมูลเศรษฐกิจด้านต่างๆ รวมถึงการใช้จ่ายของผู้บริโภคและข้อมูลด้านการจ้างงานของสหรัฐ
ทั้งนี้ นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐอย่างใกล้ชิด เพราะข้อมูลเหล่านี้อาจจะช่วยให้เฟดตัดสินใจได้ว่าควรลดขนาดโครงการซื้อพันธบัตรหรือไม่ โดยกระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ ในเวลา 19.30 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 8 มิ.ย. ซึ่งนักวิเคราะห์คาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะลดลงสู่ระดับ 345,000 ราย จากสัปดาห์ก่อนหน้าที่ระดับ 346,000 ราย
ขณะที่กระทรวงพาณิชย์สหรัฐจะเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนพ.ค. ซึ่งคาดว่ายอดค้าปลีกจะเพิ่มขึ้น 0.4% และจะเปิดเผยตัวเลขสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนเม.ย. ซึ่งคาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้น 0.3%
นอกจากนี้ ตลาดยังจับตาดูการประชุมนโยบายการเงินครั้งต่อไปของเฟดซึ่งกำลังจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า
|






![]() | Today | 786 |
![]() | All days | 786 |
Comments