|
Wednesday, 21 April 2010 16:47 |
|
นายแสงรุ้ง นิติภาวะชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซาท์เทิร์นสตีล จำกัด (มหาชน) หรือ S2 เปิดเผยว่า ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2553 ในวันนี้ได้มีการเพิ่มวาระในการประชุม คือ การขออนุมัติผู้ถือหุ้นเปลี่ยนชื่อบริษัทฯ ใหม่จากเดิม บริษัท เซาท์เทิร์นสตีล จำกัด (มหาชน) หรือ S2 เป็นบริษัท 2S เม็ททอล จำกัด (มหาชน) และเปลี่ยนชื่อย่อเป็น 2S ซึ่งวาระดังกล่าวได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นเรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าจะเริ่มใช้ชื่อใหม่อย่างเป็นทางการได้ประมาณต้นเดือนพ.ค. 2553
ส่วนสาเหตุที่บริษัทฯ ต้องการเปลี่ยนชื่อใหม่นั้น เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้ามากขึ้นจากเดิมที่จะเน้นลูกค้าในภาคใต้และเพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการดำเนินธุรกิจมากขึ้นด้วย
'ในวันนี้ผู้ถือหุ้นก็ได้อนุมัติให้บริษัทฯ เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น 2S เม็ททอล และใช้ชื่อย่อว่า 2S เรียบร้อยแล้ว ซึ่งประมาณต้นเดือน พ.ค. 53 น่าจะเริ่มใช้อย่างเป็นทางการได้ ส่วนการเปลี่ยนชื่อก็เพื่อให้เกิดความเหมาะสมและเป็นกลางๆ ในการดำเนินธุรกิจมากกว่าชื่อเดิม ขณะที่ทางตลาดหลักทรัพย์ฯ ก็ให้การยืนยันกับทางบริษัทฯ ว่าการใช้ชื่อย่อ 2S จะไม่มีปัญหาในการเทรดในระบบของตลาดหลักทรัพย์ฯ เหมือนกับช่วงที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรก' นายแสงรุ้ง กล่าว
นายแสงรุ้ง S2 เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าปริมาณการขายเหล็กขยายตัวปิดถึง 15% เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 110,000 ตันต่อปี ส่วนแนวโน้มปริมาณการขายเหล็กในไตรมาสที่ 1/2553 คาดว่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้นเช่นกัน เนื่องจากราคาเหล็กแผ่นรีดร้อนปรับขึ้นมาอยู่ที่ 24,000-25,000 บาทต่อตัน เพิ่มขึ้นจากต้นปีที่ 19,000-20,000 บาทต่อตัน
ขณะเดียวกันความต้องการใช้เหล็กในต่างประเทศยังเพิ่มขึ้นจากเดิมที่บริษัทฯ มีสัดส่วนการส่งออกอยู่ที่ 7% จำหน่ายในภาคใต้ 59% และภาคอีสาน 34% นอกจากนี้ในอนาคตบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะเจาะตลาดใหม่ๆ ในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว และพม่า เป็นต้น นอกเหนือจากประเทศมาเลเซียที่ในปัจจุบันยังคงมีออเดอร์ใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง
'ในปีนี้คาดว่าปริมาณการขายจะโต 10-15% ส่วนไตรมาส 1 ก็คาดว่าปริมาณการขายน่าจะดีกว่าไตรมาส 4 ปีที่แล้ว โดยภาพรวมก็น่าจะโอเค ฉะนั้นเมื่อวอลุ่มเพิ่มขึ้นราคาขายเหล็กดีขึ้น แนวโน้มของรายได้ก็น่าจะดีขึ้นเช่นกัน ส่วน Net Profint Margin ปีนี้ก็จะพยายามรักษาให้ใกล้เคียงกับปีก่อนที่ 3.5-4.5%' นายแสงรุ้ง กล่าว
|
Comments